Phát hiện thêm chất tạo màu công nghiệp trong thức ăn chăn nuôiCác cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện trường hợp sử dụng chất tạo màu công nghiệp (Auramine) trộn vào thức ăn chăn nuôi (TACN) để tạo màu cho thịt gà, chống mốc, giữ thịt tươi lâu.
Sản xuất tương ớt bằng bột mì và chất tạo màuTổ công tác UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vừa kiểm tra cơ sở sản xuất tương đen, tương cà, tương ớt do bà Trần Thị Sương làm chủ. Nguyên liệu sản xuất tương đen của cơ sở này gồm: bột mì, đậu nành và chất tạo màu, cà, ớt, tỏi. Khi tổ công tác đề nghị cho xem cà, ớt, tỏi thì bà Sương chỉ đưa ra bịch tỏi, còn cà và ớt thì không có.
01:50Sản xuất tương ớt bằng bột mì và chất tạo màuTổ công tác UBND xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vừa kiểm tra cơ sở sản xuất tương đen, tương cà, tương ớt do bà Trần Thị Sương làm chủ. Nguyên liệu sản xuất tương đen của cơ sở này gồm: bột mì, đậu nành và chất tạo màu, cà, ớt, tỏi. Khi tổ công tác đề nghị cho xem cà, ớt, tỏi thì bà Sương chỉ đưa ra bịch tỏi, còn cà và ớt thì không có.
Mỹ: Kêu gọi cấm 3 chất tạo màu cho vào thực phẩmTT Khoa học Vì lợi ích cộng đồng (CSPI) cho biết các chất tạo màu cho vào thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ đối với sức khỏe con người và kêu gọi cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) ban hành lệnh cấm đối với 3 chất tạo màu.
Người Trung Quốc tạo màu cho xôi ngũ sắc như thế nào?Xôi ngũ sắc được coi như một biểu tượng của hạnh phúc và điềm lành, tượng trưng cho mùa màng bội thu.
Rùng mình cảnh măng tươi được tạo màu, tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệpHàng tấn măng màu vàng tươi, trắng sáng nhìn khá bắt mắt lại chính là "tác phẩm" của các cơ sở sản xuất dùng hóa chất công nghiệp độc hại cho người tiêu dùng để tẩy trắng, tạo màu.
Công an Hà Nội điều tra vụ tạo màu miến bằng hóa chất độc hạiSau khi báo Dân trí phản ánh việc dùng hóa chất độc hại tạo màu miến ở làng nghề Cự Đà, Công an Thành phố đã vào cuộc điều tra theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.
TP. Hà Nội kiểm tra vụ tạo màu miến bằng hóa chất độc hại ở Cự ĐàSau khi báo Dân trí phản ánh việc dùng hóa chất độc hại tạo màu miến ở làng nghề Cự Đà, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo gửi các Sở, ban ngành khẩn trương kiểm tra, xử lý, báo cáo kết quả về UBND thành phố và Báo Dân trí.
Đồ uống Pepsi vẫn chứa chất tạo màu gây ung thưHôm qua, 3/7, một nhóm kiểm soát ở Mỹ phát hiện màu caramel được sử dụng trong Pepsi vẫn còn chứa một chất gây ung thư ở mức độ mặc dù nhà sản xuất đã cam kết thay đổi công thức của đồ uống này trước đó.
Mỹ: 15.000 người ung thư vì chất tạo màu trong nước ngọt có gaSau khi báo cáo của Trung tâm Khoa học vì quyền lợi cộng đồng Mỹ (CSPI) cho biết màu caramel trong nước ngọt có ga là nguyên nhân gây ra 15.000 ca ung thư tại Mỹ, chưa chờ kết luận của FDA, các hãng nước ngọt đã quyết định giảm chất gây hại này.
Rùng mình trước công thức tạo màu miến bằng hóa chất độc hại ở Cự ĐàLàng Cự Đà, Thanh Oai, Hà Nội từ lâu nổi tiếng với nghề làm miến dong. Nhìn những phên miến vàng óng, ít ai có thể ngờ được, đằng sau đó lại ẩn chứa nguy cơ an toàn vệ sinh thực phẩm với công nghệ sản xuất vô cùng độc hại.
Rùng mình trước công thức tạo màu miến bằng hóa chất độc hại ở Cự ĐàLàng Cự Đà, Thanh Oai, Hà Nội từ lâu nổi tiếng với nghề làm miến dong. Nhìn những phên miến vàng óng, ít ai có thể ngờ được, đằng sau đó lại ẩn chứa nguy cơ an toàn vệ sinh thực phẩm với công nghệ sản xuất vô cùng độc hại.