Tăng quyền Chủ tịch nước để có thiết chế luôn giám sát Chính phủ“Dự thảo Hiến pháp sửa đổi tăng quyền của Chủ tịch nước để có một thiết chế luôn luôn theo sát hoạt động của Chính phủ - cơ quan phải sử dụng quyền hạn nhiều nhất - là cần thiết, kịp thời, phù hợp thực tế”, nguyên Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc nói.
Phong trào thi đua yêu nước cần tạo ra những sản phẩm có giá trị cho xã hộiPhó Chủ tịch nước lưu ý Cà Mau thực hiện các phong trào thi đua một cách thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, có mục tiêu rõ ràng, phù hợp thực tiễn, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho xã hội.
Chủ tịch UBND cấp xã được ủy quyền cho công chức thực hiện chứng thựcTừ ngày 1/11, chủ tịch UBND cấp xã được ủy quyền cho công chức thực hiện chứng thực, giúp giảm tải công việc sau sáp nhập và rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho người dân.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh MỹTại buổi tiếp, Chủ tịch nước đề nghị phía Mỹ phối hợp sớm thu xếp chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump, coi đây là dấu mốc lịch sử mới của quan hệ song phương.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân vùng lũ tại thành phố HuếSáng 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã về thăm hỏi, tặng quà người dân vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử tại thành phố Huế.
Chủ tịch nước Lương Cường đề xuất 5 định hướng hợp tác cho APECĐể thích ứng với sự phát triển nhanh chóng của AI và định hình mô hình tăng trưởng bao trùm, bền vững và nhân văn hơn, Chủ tịch nước Lương Cường đã đề xuất 5 định hướng lớn hợp tác cho APEC.
Trâu lạ tấn công hàng loạt người dânCon trâu lạ đã tấn công 7 người dân xã Bình Chuẩn (Nghệ An). Chính quyền địa phương phải phát đi thông báo tìm chủ nhân chú trâu này.
Sạt lở vùi lấp khu dân cư, cả thôn may mắn thoát nạnNhững ngày qua, các xã miền núi thành phố Đà Nẵng liên tục xảy ra sạt lở, gây hư hại hàng chục ngôi nhà và đã có trường hợp người dân bị đất đá vùi lấp.
Việt Nam - Hàn Quốc tăng tốc hợp tác, hướng tới thương mại 150 tỷ USD vào năm 2030Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung thống nhất mở rộng hợp tác kinh tế, công nghệ, chuyển đổi số và nguồn nhân lực, coi đây là trụ cột mới của quan hệ song phương.
Mưa không ngớt, người dân Hà Tĩnh đưa vật nuôi, ô tô lên đê tránh lũDo mưa lớn kéo dài và hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả lũ, mực nước sông dâng nhanh gây ngập diện rộng. Người dân Hà Tĩnh tại vùng hạ du tất bật di dời tài sản để tránh thiệt hại.
Bố trí lại số cấp phó tại các phòng chuyên môn của UBND xã, phườngUBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường trên địa bàn thực hiện việc bố trí lại số lượng cấp phó tại các phòng chuyên môn cấp xã, theo tinh thần Nghị quyết số 332 của Chính phủ.
Ra mắt nền tảng số bảo vệ quyền tác giảÔng Bùi Nguyên Hùng, Chủ tịch Hiệp hội VCCA, cho biết Certiva sẽ trao quyền tự vệ tức thì cho các tác giả, đồng thời mở ra cánh cửa thương mại hóa toàn cầu cho các tác phẩm Việt Nam.