Sức mạnh hệ thống tên lửa diệt vệ tinh của NgaTrong biên chế quân đội Nga có một loại tên lửa có đủ uy lực và tầm bắn để tiêu diệt các vệ tinh bay trên quỹ đạo của đối phương.
Thông điệp Ấn Độ gửi Trung Quốc sau khi phóng thành công tên lửa diệt vệ tinhGiới chuyên gia cho rằng động thái của Ấn Độ khi tuyên bố bắn rơi thành công vệ tinh và trở thành cường quốc vũ trụ mang thông điệp gửi tới Trung Quốc về tiềm năng quân sự của New Delhi.
Mỹ "vạch mặt" Trung Quốc về vụ thử tên lửa diệt vệ tinh mờ ámTrung Quốc đã bí mật tiến hành thử nghiệm một loại tên lửa tầm xa mới có khả năng phá hủy các vệ tinh trong quỹ đạo, theo các đánh giá tình báo của Mỹ. Giới chức quốc phòng tại Washington đã bày tỏ lo ngại về vụ thử nghiệm mờ ám này.
Trung Quốc lên tiếng sau vụ thử tên lửa diệt vệ tinhLần đầu tiên sau vụ thử vũ khí diệt vệ tinh, hôm nay (23/1), Bắc Kinh xác nhận thông tin đồng thời khẳng định chương trình không gian của nước này không hề đe dọa phần còn lại của thế giới.
02:17Hệ thống tên lửa "Nudol" của Nga trong một cuộc bắn thử nghiệmQuân đội Nga đã tiến hành bắn thử tên lửa diệt vệ tinh A-235 "Nudol" tại bãi thử Plesetsk vào năm 2020.
Nga phóng thử thành công tên lửa diệt vệ tinhGiới phân tích cho rằng, chỉ cần khoảng 20 tên lửa diệt vệ tinh, Trung Quốc hay Nga có thể phá hỏng hệ thống tình báo, định vị và liên lạc vốn rất quan trọng đối với cả hoạt động quân sự và dân sự của Mỹ.
Mỹ rút viện trợ, Ukraine lộ điểm yếu chí tử trong cuộc đọ sức với NgaCác thành phố của Ukraine sẽ gặp khó khăn trong nỗ lực phòng thủ trước các đợt tấn công khi Mỹ dừng viện trợ quân sự.
Việc ông Trump "khóa van" viện trợ sẽ định hình lại chiến trường Ukraine?Việc Mỹ quyết định dừng chia sẻ thông tin tình báo và cả "khóa van" viện trợ với Ukraine được cho sẽ định hình lại chiến trường Ukraine: Dừng cuộc chiến hoặc mang lại cho Nga lợi thế quyết định.
ISW: Mỹ cắt viện trợ vũ khí, Ukraine khó cầm cự lâuQuyết định ngừng viện trợ quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ khiến quân đội Ukraine mất sức chiến đấu nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng phòng thủ tại các thành phố trước tên lửa Nga.
Sai lầm khiến Ukraine chịu "thảm kịch" khi Nga tập kích tên lửa IskanderNhững bước đi sai lầm khiến lực lượng Kiev chịu thương vong hơn 150 người, bao gồm binh sĩ Ukraine và huấn luyện viên nước ngoài trong vụ tấn công tên lửa của Nga.
Cuộc đối đầu giữa Patriot của Ukraine và tên lửa đạn đạo NgaTổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, trong một trận đọ sức quyết liệt, Ukraine đã phóng 10 tên lửa Patriot trị giá 30 triệu USD để tiêu diệt 6 tên lửa đạn đạo của Nga.
Tổng thống Putin: Nga sở hữu tên lửa có thể thay vũ khí hạt nhânTổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc triển khai hệ thống tên lửa Oreshnik sẽ giảm thiểu nhu cầu sử dụng vũ khí hạt nhân xuống mức thấp nhất.