Thống đốc ngân hàng Ukraine chia sẻ "rất cần tiền"Nói với BBC, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ukraine cho rằng nên dùng các tài sản bị đóng băng của Nga để tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Tổng thống Trump nói đã ngăn xung đột hạt nhân Nga - UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ngăn chặn được nhiều cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới, trong đó có một cuộc xung đột hạt nhân giữa Ukraine và Nga.
Chiến sự Ukraine 8/2: Tình thế khó khăn của Ukraine ở KonstantinovkaCác nhà phân tích phương Tây cho rằng lực lượng Ukraine ở Konstantinovka đang rơi vào "tình thế gần như vô vọng".
Động thái khác thường của ông Trump khi đàm phán về Iran và UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump đã thực hiện một bước đi khác thường khi sử dụng các lãnh đạo quân đội cho hoạt động ngoại giao cấp cao.
Ukraine lo Mỹ và Nga thỏa thuận ngầmTổng thống Volodymyr Zelensky lo ngại Mỹ và Nga có thể đạt được các thỏa thuận song phương ảnh hưởng đến Ukraine mà không có sự tham gia của Kiev.
Nga sẽ ứng phó thế nào sau khi Ukraine tuyên bố "tắt nguồn" Starlink?Chuyên gia nhận định Nga vẫn còn các hệ thống liên lạc thay thế sau khi Ukraine tuyên bố đã phối hợp cùng công ty Mỹ SpaceX chặn kết nối Starlink của Moscow.
Câu hỏi lớn sau màn tái xuất của "vũ khí thay đổi cuộc chơi" UkraineNhững băn khoăn liên quan tới tên lửa nội địa Flamingo do Ukraine tự chế tạo tiếp tục được đặt ra sau màn thể hiện của vũ khí này trong thời gian qua.
Chuyên gia dự đoán hướng tiến công chính của Nga ở Ukraine năm 2026Thế bố trí lực lượng, tình trạng phòng thủ của Ukraine và logic trong kế hoạch tác chiến của Nga đều cho thấy một số hướng tiến công tiềm tàng trong năm nay.
Nhân tố trung tâm trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về tái thiết UkraineCông ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock được phía Mỹ huy động để giúp xây dựng kế hoạch tái thiết Ukraine, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện.
Binh sĩ Ukraine dễ thở hơn sau khi Kiev "tắt nguồn" Starlink của NgaBinh sĩ Ukraine trên tiền tuyến nói rằng quân đội Nga đang gặp thách thức sau khi Kiev phối hợp cùng SpaceX vô hiệu hóa thiết bị Internet vệ tinh Starlink của Moscow.
Chiến sự Ukraine 4/2: Ukraine đang "giăng bẫy" Nga ở ZaporizhiaQuân đội Ukraine có thể đang cố tình dụ Tập đoàn quân 36 và 29 của Nga tiến sâu hơn vào Zaporizhia theo "kế hoạch tinh vi", tạo tiền đề cho một cuộc phản đòn bằng lực lượng dự bị.
Chiến sự Ukraine 7/2: Ukraine cố gắng phản công trong trận chiến GaichurQuân đội Ukraine tiếp tục cố gắng xâm nhập qua tiền tuyến dọc sông Gaichur và đang hoạt động tích cực ở đó, nhưng chưa đạt được kết quả đáng kể.