Hàng loạt ngân hàng được tăng room tín dụngNgân hàng Nhà nước thông báo đã điều chỉnh tăng thêm hạn mức tăng trưởng tín dụng năm nay đối với các tổ chức tín dụng theo nguyên tắc cụ thể, công khai, minh bạch.
Ngân hàng Nhà nước xây lộ trình thí điểm bỏ "room" tín dụngThủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phải khẩn trương xây dựng có lộ trình và thí điểm việc gỡ bỏ biện pháp giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng để thực hiện từ năm 2026.
Một số ngân hàng được nới room tín dụngCác ngân hàng có dư nợ tín dụng đến nay đạt 80% room tín dụng đã được cấp thì sẽ được bổ sung hạn mức tăng thêm dựa trên cơ sở xếp hạng năm 2022, theo Ngân hàng Nhà nước.
Room tín dụng được cởi tróiNgân hàng Nhà nước cho biết đã thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng có đề nghị và đã gửi thông báo tới các đơn vị này.
Chuyên gia: Nới room tín dụng như "nắng hạn gặp mưa rào"Các chuyên gia cho rằng động thái nới room tín dụng sẽ giúp giải tỏa phần nào cơn khát vốn của doanh nghiệp dịp cuối năm. Tuy nhiên, có thêm room không đồng nghĩa lãi suất cho vay có thể giảm.
Ngân hàng đã cho vay những gì mà cạn "room" tín dụng?Từ chối đề cập tới những phân khúc cho vay trong 6 tháng đầu năm khiến ngân hàng cạn "room" tín dụng, một đại diện cho biết dòng tiền vẫn "chảy" vào sản xuất, kinh doanh, vào lĩnh vực ưu tiên.
NHNN: 145.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội không tính vào room tín dụng9 ngân hàng được chỉ đạo triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội với hạn mức 145.000 tỷ đồng và không bị tính vào chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng hàng năm, áp dụng đến năm 2030.
Thống đốc: Chưa thể bỏ "room" tín dụngLãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nói sẽ tiếp tục điều hành tín dụng bằng việc phân bổ chỉ tiêu, đến khi các phân khúc khác của thị trường tài chính như trái phiếu doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu.
Chủ tịch HDBank đề nghị nới thêm room tín dụng cho các ngân hàng tăng trưởng tốtChủ tịch HDBank đề xuất nhiều giải pháp về cơ chế, chính sách để huy động tối đa nguồn lực cho phát triển, trong đó có việc nới room tín dụng cho các ngân hàng có khả năng cung ứng vốn tốt.
Vietcombank được nới room tín dụng lên 17,7%Dư địa cho vay mới tối đa của ngân hàng Vietcombank trong 4 tháng cuối năm 2022 sẽ còn khoảng 32.000 tỷ đồng.
Mơ hồ nỗi lo "room tín dụng", ngân hàng tư nhân "đua" bán bảo hiểmKhông ít ngân hàng thương mại cổ phần có dấu hiệu đẩy mạnh hoạt động bancassurance sau thời gian "cạn room" tín dụng để duy trì nguồn thu, đảm bảo lợi nhuận như kỳ vọng.
Nới room tín dụng, thị trường bất động sản có "sốt nóng" vào cuối năm?Các thông tin về nới room tín dụng đang tạo hiệu ứng tích cực với thị trường bất động sản, tuy nhiên theo chuyên gia, rất khó để dự đoán thời điểm "sốt đất" quay trở lại hay không.