Những món ăn say lòng người ở vùng đất MũiNhững con cá rô béo ngậy, chiên vàng ruộm hay thịt lươn thơm mùi rau ngổ, bánh tằm gà cay thơm nồng mùi cà ri là những món bạn nhất định phải thử khi đến vùng đất Mũi.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Người phụ nữ bị áp xe gan vì món rau sống ưa thíchVì đau bụng kéo dài, dù đã uống thuốc nhưng không giảm, nữ giáo viên đến bệnh viện khám và phát hiện có khối u ở gan. Lo lắng tột độ, chị tiếp tục xuống Hà Nội kiểm tra và bất ngờ khi biết sự thật.
Cách ăn rau muống khiến sán lúc nhúc trong gan người đàn ôngNếu một người nhiễm sán lá gan lớn mãn tính không được điều trị lâu ngày có thể dẫn đến các biến chứng: viêm đường mật, sỏi mật, viêm túi mật, viêm tụy, xơ đường mật và xơ hóa gan.
Châu Âu đắt đỏ, mẹ Việt trổ tài nấu cơm chưa đến 200.000 đồng cho 3 ngườiBữa cơm có đủ các món mặn, món canh, xào... chưa tới 200.000 đồng. Chị Linh cho hay, có nhiều chị em sống ở Pháp hoặc các nước châu Âu gần như không tin vào giá cả mà chị đưa ra.
Loại rau khoái khẩu là "ổ sán", tuyệt đối không ăn sốngRau cần thường bị nhiễm ấu trùng sán lá gan lớn và nhiều loại giun sán khác. Khi ăn sống rau cần có nhiễm ấu trùng sán, nguy cơ mắc bệnh rất cao.
Hơn một triệu người Việt nhiễm loại sán phá hủy gan: Bệnh từ miệngCác điều tra dịch tễ cho thấy bệnh thường gặp ở 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, 12 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam với ước tính hơn một triệu người nhiễm bệnh.
Rau sống hay rau luộc tốt hơn?Đối với sức khỏe tim mạch, chế độ ăn chứa nhiều rau sống có thể là một lựa chọn tích cực.
Những lợi ích của rau mùi trong bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa ung thưTrong y học cổ truyền, tất cả các bộ phận của cây rau mùi đều có công dụng đối với sức khỏe con người, thậm chí còn có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả.
Tại sao ăn thịt chó dễ mắc tiêu chảy?Trong số những người mắc tả có rất nhiều người đã từng ăn thịt chó, mắm tôm. Tất nhiên, thịt chó sau khi nấu chín không thể chứa vi khuẩn, trừ khi tay người phục vụ và đồ dùng không sạch, nhiễm khuẩn. Vậy nguyên nhân do đâu?
Những loại rau người Việt thích mê có thể là "ổ sán"Nhiễm giun sán do ăn uống không đảm bảo vệ sinh, đặc biệt là sở thích ăn rau sống là một thực trạng đáng báo động hiện nay.
Sán chi chít trong người vì món cá đặc sảnKết quả thăm khám phát hiện nhiều loại giun sán, đặc biệt là sán dây nằm ở các khu vực bên trong cơ thể bệnh nhân.