Tác dụng phòng 4 loại ung thư của các loại rau họ cảiRau họ cải gồm rất nhiều loại như cải bắp, cải thảo, súp lơ, cải brussel, cải xoăn, cải làn, củ cải, su hào, xà lách, cải xoong...
Những lợi ích phòng ung thư không ngờ khi ăn nhiều rau họ cảiĂn nhiều rau họ cải có tác động đến nguy cơ của bốn loại ung thư phổ biến là ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư đại trực tràng.
Rau họ cải: Tốt cho tim và tuổi thọTheo các nhà khoa học Mỹ, ăn nhiều rau họ cải sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm tới 22% và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch tới 31%.
Rau họ cải: Không nên luộc, nấu canhBạn có thể hấp, nấu bằng lò vi sóng, ăn sống hoặc thậm chí là tẩm bột rán nhưng chớ có luộc nhừ các loại rau họ cải bởi cách nấu này sẽ khiến hầu hết các thành phần chống ung thư có trong chúng bị phá hủy.
Rau sạch vườn nhà: Lưu ý khi trồng loại rau họ cảiNhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng tăng cao khiến nhiều hộ gia đình ở thành phố đã quyết tâm tự tạo cho mình một vườn rau “mini” ngay trong khuôn viên nhà. Để hỗ trợ cho công cuộc xanh hóa không gian này, Dân trí xin gửi đến quý độc giả loạt bài về cách nuôi trồng và chăm sóc những loại rau phổ biến phù hợp với điều kiện nhà phố.
Loại rau "ra chợ là có" được xem là khắc tinh của ung thưCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, rau họ cải không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn chứa nhiều hợp chất có khả năng chống lại ung thư.
Những lợi ích bất ngờ của mầm súp lơ xanhSúp lơ xanh mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng mầm súp lơ xanh, dạng non của loại rau họ cải thông thường này, thậm chí còn ấn tượng hơn về nhiều mặt.
Lợi ích bất ngờ của loại rau quen thuộc với sức khỏeCác loại rau họ cải hoàn toàn không chứa tinh bột và rất giàu vitamin C, mangan.
3 loại rau cải đặc sản mùa đông mang lại lợi ích bất ngờCác loại rau họ cải như cải cúc, cải xoong, cải bó xôi vừa là nguyên liệu cho những món ăn ngon lành vừa là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Ăn các loại rau quả này hằng ngày để ngừa ung thưBạn có thể thêm táo, cam, các loại rau họ cải hay măng tây… vào trong bữa ăn hằng ngày. Chúng đều có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Bưởi, rau cải nên xuất hiện nhiều trong bữa ăn gia đìnhTheo chuyên gia, bưởi, rau xanh (đặc biệt là rau họ cải) nên xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Các bệnh nhân ung thư cũng được khuyến khích ăn các loại thực phẩm này thường xuyên.
Súp lơ xanh và súp lơ trắng: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều là rau họ cải. Cả hai đều có hương vị thơm ngon khi xào, hấp hoặc ăn sống. Nhưng loại nào tốt hơn cho sức khỏe?