Rau càng cua trộn tôm tươiRau càng cua trộn tôm tươi không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà để bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn.
Loại rau dại ở Việt Nam lại có tác dụng phòng chống ung thưTheo Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống và lợi tiểu. Thực phẩm này có thể sử dụng như một bài thuốc điều trị nhiều bệnh.
01:22Lão nông mang rau dại về trồng, bất ngờ thu lãi khủngTừ những cây rau mọc dại, lão nông dân đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Đến nay, với khoảng 2.000m² đất trồng rau, ông đã thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Lão nông mang rau dại về trồng, bất ngờ thu nhập caoXuất phát từ ý tưởng độc đáo, lão nông xứ Quảng đã mạnh dạn đưa rau càng cua vào trồng trong vườn nhà. Với khoảng 2.000 m² đất trồng rau, ông đã thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Rau dại "thần dược" đắt hơn thịt: Dân Việt đua nhau trồngĂn ngon, lại được nhiều nước coi là rau “thần dược” nên gần đây, các bà nội trợ Việt đua nhau trồng rau càng cua trong vườn, trên sân thượng hay dưới gốc cây cảnh để lấy rau ăn hàng ngày.
Bữa cơm đạm bạc giữa ngày mưaỞ quê, hôm nào mưa gió bão bùng, chợ đò cách trở là mẹ giục hai chị em ra vườn hái rau càng cua vào xào với tỏi. Chỉ cần thêm một chén mắm thính và ớt dầm là có một bữa ăn ngon trong ngày mưa.
Rau "sạch" cũng đầy ký sinh trùngNgày 25/9, chúng tôi đến một số siêu thị và cửa hàng bán rau sạch chọn mua ngẫu nhiên 10 loại rau: càng cua, ngổ (rau om), húng, xà lách xoong, hành lá, rau răm, muống, tần ô (cải cúc), hẹ và xà lách. Sau đó, đem gửi đến Trung tâm Đào tạo - bồi dưỡng cán bộ y tế (ĐT-BD CBYT) TPHCM nhờ xét nghiệm tìm KST.
Khách Việt thất vọng sau bữa ăn phải chờ 5 tiếng tại quán trứ danh Thái LanXếp hàng từ 10h tới hơn 15h mới tới lượt vào quán để ăn món trứng chiên cua nổi tiếng ở Bangkok, anh Hiếu thấy thất vọng vì không ngon như tưởng tượng. Cuối cùng anh chỉ ấn tượng món rau xào.
Cơm "tiến vua" ở khu nhà giàu TPHCM, mỗi ngày chỉ phục vụ 4 suấtVới những nguyên liệu dân dã nhưng lại cầu kỳ trong cách chế biến, món cơm "tiến vua" tại một nhà hàng ở TPHCM thu hút sự hiếu kỳ của thực khách với trải nghiệm độc đáo cùng câu chuyện lịch sử.
3 loại rau mọc dại ở Việt Nam được thế giới xem là "siêu thực phẩm"Nhiều loại rau dại, quả dại ở Việt Nam được bán rất đắt ở nước ngoài và được coi là những loại siêu thực phẩm, có công dụng tốt cho sức khỏe.
Mã số 5411: Chồng bắt ốc, hái rau nuôi vợ ung thư vú, 2 con thơ nguy cơ nghỉ họcTừ ngày chị Huyền bị ung thư vú, gia đình ngày càng khánh kiệt. Anh Minh lặn lội làm hồ, bắt ốc, hái rau chắt mót từng đồng trị bệnh cho vợ và nuôi 2 con ăn học.
Quán bánh đa "chờ", ngày bán hơn 200 bát gần 30 năm tuổi ở Hà NộiQuán bánh đa cua ở chợ Châu Long đã bán được gần 30 năm, được nhiều thực khách gọi với cái tên "quán bánh đa chờ" bởi khi tới vào giờ cao điểm trưa, phải đứng chờ tới lượt mới có chỗ ngồi ăn.