Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của rau cải ngồngKhông chỉ là loại rau quen thuộc với người Việt, được chế biến thành các món ăn ngon, cải ngồng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Lạnh thấu xương, nông dân ở Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồngDưới cái lạnh thấu xương, người nông dân ở huyện Mê Linh, Hà Nội vẫn miệt mài xuống đồng làm đất, cấy lúa, chăm hoa, thu hoạch rau.
Giá rau xanh tăng mạnh, người mua sững sờMưa lớn nhiều ngày tại các tỉnh phía Bắc khiến giá rau xanh ở Hà Nội tăng mạnh, có loại còn tăng gấp đôi.
Cải mầm đá Sapa sắp hết mùa, bà nội trợ cảnh giác với hàng Trung QuốcỞ Hà Nội đến thời điểm này nếu thường xuyên đi chợ bạn sẽ thấy rau cải mầm đá vẫn còn được bày bán khá nhiều. Tuy nhiên, các bà nội trợ cần cảnh giác, biết cách phân biệt rau cải mầm Trung Quốc và rau cải mầm đá Sapa.
Những món ăn khó cưỡng ở Sa PaLà một thành phố du lịch, Sa Pa không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp bồng bềnh của những lớp sương mù mà còn hút khách bởi nền ẩm thực phong phú, từ du nhập cho đến ẩm thực địa phương.
Rau xanh khan hiếm: Hà thành liều mình ăn hàng TàuRau xanh trên địa bàn Hà Nội đang khan hiếm nên tăng giá mạnh, mỗi ngày một giá khiến không ít người phải chuyển sang mua các loại rau củ quả có nguồn gốc Trung Quốc, mặc dù biết rõ chúng chưa chắc đã đảm bảo an toàn.
Mẹ và vườn cảiKhi những đợt mưa dầm dề vừa dứt, hanh hao quay về trong từng cơn gió lạnh là lúc mẹ tôi gieo vào lòng đất nắm hạt cải để dành từ mùa trước. Vườn cải của mẹ có nhiều loại, cải ngọt, cải cay, cải bẹ xanh, cải bẹ trắng... mỗi loại góp vào một hương vị riêng.
Nghịch lý vựa rau rớt giá thê thảm, giá chợ vẫn caoTrong khi hàng trăm hộ dân ở vựa rau xã An Phú (Pleiku, Gia Lai) đang lao đao khi phải nhổ rau cho bò ăn vì bán không ai mua, thì cách đó chừng 10km giá các loại rau “đổ đi” này ở chợ vẫn cao ngất ngưởng.
Rau xanh tăng giá chóng mặt, người tiêu dùng "bỏng tay"Mưa lớn kéo dài khiến giá rau xanh tăng cao ở Hà Nội. Có loại tăng gấp đôi, gấp ba.
Thưởng thức các loại rau ngon đúng vị khi mùa đông đếnNhiều loại rau có thể ăn quanh năm, nhưng nhiều loại rau khác chỉ có, ăn ngon, đúng vị khi mùa đông đến.
Mẹ đảm làm vườn rau trái tươi tốt, nấu đủ món ngon bổ dưỡng cho cả nhàKhu vườn rau được canh tác theo cả phương pháp thủy canh và truyền thống, cho thu hoạch "mỏi tay", giúp gia đình Quỳnh Như chủ động được nguồn thực phẩm trong mùa dịch, thoải mái chế biến món ngon.
Giá hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu "nhảy múa"Nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đang đau đầu với bài toán giá nguyên vật liệu tăng "sốc" trên diện rộng.