“Ma trận” rau an toànChỉ cần có giấy chứng nhận rau an toàn (RAT), nhà cung ứng dễ dàng nhập rau vào các siêu thị, nhà hàng. Trong khi đó, việc mua bán loại giấy chứng nhận này không khó.
Bạn đã hiểu đúng thế nào là “rau an toàn”?Trên thực tế, không phải bất cứ sản phẩm rau nào mà trong quá trình nuôi trồng có sử dụng thuốc trừ sâu đều là rau bẩn và cũng không phải cứ rau tự trồng tại nhà không sử dụng bất kỳ chất hóa học nào thì đã là rau an toàn! Vậy thế nào là “rau an toàn”?
00:57Ông Năm chia sẻ về vườn rau an toàn của gia đìnhÔng Năm chia sẻ về vườn rau an toàn của gia đình
Mỗi tháng thu vài chục triệu đồng nhờ trồng rau an toànTận dụng đất bồi màu mỡ ven sông Thu Bồn, ông Phạm Văn Năm (trú thôn Trung Phú 2, xã Điện Minh, Điện Bàn, Quảng Nam) trồng rau an toàn các loại với diện tích 2.000m² đem lại thu nhập cao.
Rau an toàn chỉ chiếm dưới 10% thị phần?“Việc tiêu thụ sản phẩm rau an toàn vẫn gặp khó khăn do thị trường không minh bạch, ảnh hưởng đến lòng tin người tiêu dùng, làm khoảng cách giá rau trên đồng ruộng và giá trong siêu thị quá xa..,” Thứ trưởng NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ.
Chủ tịch Đà Nẵng: Mỗi chợ phải có một khu bán rau an toànTại Diễn đàn đối thoại phụ nữ khởi nghiệp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành liên quan sớm bắt tay triển khai xây dựng mỗi chợ một khu bán rau an toàn.
Nên lựa chọn rau hữu cơ hay rau an toàn thông thường?Hiện nay, một bộ phận người tiêu dùng lựa chọn rau hữu cơ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn: “Rau hữu cơ có điểm gì ưu việt hơn các rau an toàn thông thường?” hay “Tại sao loại rau này lại có giá thành cao đến như vậy”...,
Rau an toàn sẽ bắt buộc phải có tem nhận diệnChi Cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cho biết, từ năm 2013, sẽ nhân rộng việc gắn nhãn rau an toàn (RAT) bán buôn và dán tem nhận diện cho RAT bán lẻ ra các vùng sản xuất trên địa bàn thành phố.
95% người mua và 73% người bán không thể nhận biết rau an toànHiện có tới 95% người mua và 73% người bán buôn rau không thể nhận biết đâu là rau an toàn nếu không có sự hỗ trợ kỹ thuật. Thậm chí họ còn nhầm lẫn rau sạch tốt hơn rau an toàn, trong khi 2 khái niệm này không khác nhau mấy.
Thêm một sự thật về rau an toànNhu cầu sử dụng rau sạch (rau an toàn) của người dân thành phố đang ngày càng tăng. Nhưng, kết quả của đợt kiểm tra hàng loạt cơ sở sản xuất, siêu thị, cửa hàng bán rau sạch trên địa bàn Hà Nội vừa qua khiến người tiêu dùng “ngã ngửa”...
Sự thật kinh hoàng về rau an toàn bán ở các siêu thị Hà NộiHơn 1 năm nay, các sản phẩm rau an toàn ở siêu thị Le’s Mart, Minh Hoa, Citimart,… đều nhập mặt hàng rau củ quả từ Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm (địa chỉ tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội).
Tập đoàn Minh Hưng đồng hành cùng nhà nông phát triển sản xuất rau an toànNhằm định hướng trong công tác xây dựng thương hiệu cho sản phẩm rau an toàn tại Cần Giuộc (Long An), sáng 16/08/2019, UBND huyện Cần Giuộc đã tổ chức Hội thảo Xây dựng thương hiệu rau Cần Giuộc với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp cùng hơn 120 hộ sản xuất rau trên địa bàn huyện.