Ẩn trong ngõ nhỏ ở Hà Nội, quán đồ Âu kéo đồ ăn lên xuống bằng ròng rọcẨn mình trong một con ngõ sâu ở khu vực Cửa Nam (Hà Nội), một quán đồ Âu gây chú ý khi sử dụng nguyên liệu Việt cho món ăn và vận chuyển đồ bằng ròng rọc kéo lên, thả xuống trong không gian nhỏ hẹp.
Đề xuất lắp ròng rọc vượt qua khu vực sạt lở trên đỉnh Bạch MãVườn quốc gia Bạch Mã đề xuất lắp đặt hệ thống ròng rọc vượt qua khu vực sạt lở để vận chuyển nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho lực lượng kiểm lâm trên đỉnh núi.
Sau vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Hà Nội “hoả tốc" siết chặt an toàn thực phẩmHà Nội yêu cầu các cơ sở cung ứng công khai nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm trước ngày 10/4 và Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm toàn diện nếu để xảy ra vi phạm trong bếp ăn bán trú thuộc thẩm quyền quản lý.
Gặp người sáng chế công cụ đưa cùng lúc nhiều trẻ em vào lòng địa đạoVới nhiều thành tích trong chiến đấu, sản xuất ở vùng giới tuyến, ông Đinh Như Gia đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động; vinh dự 5 lần được gặp Bác Hồ.
Chuyển bánh mì bằng ròng rọc đến người dân bị ngập lụt bao vâyNgười dân thành phố Thái Nguyên đang hứng chịu trận ngập sâu, nước lũ dâng cao. Quặn thắt trước cảnh người dân kêu cứu, chị Vũ Thị Mai đã cùng mọi người nấu đồ ăn, tiếp tế thực phẩm cho bà con.
Hãi hùng cảnh người dân vùng cao "treo mình" qua dòng sông Pô CôNhiều tuần nay, người dân xã Đăk Nông (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) đã "treo mình" qua dòng Pô Cô để sang xã Đăk Ang sản xuất. Hiện chính quyền đã khuyến cáo người dân đi đường vòng để tránh nguy hiểm.
02:30Cư dân Carina chuyển đồ từ trên cao xuống bằng ròng rọcSau khi xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza khiến hệ thống điện bị cắt, thang máy không còn sử dụng được, người dân sống ở tầng cao chung cư đã sử dụng ròng rọc, dây thừng để vận chuyển đồ đạc xuống dưới.
Cá ngừ 50kg vượt hơn 500km về TPHCM, hút khách tại lễ hội ẩm thực 3 miềnLễ hội ẩm thực tại TPHCM thu hút đông đảo người dân và du khách với hàng chục gian hàng từ Bắc vào Nam. Không chỉ ăn uống, nhiều người còn dành thời gian dạo chơi, xem chế biến món ăn ngay tại chỗ.
Lên Lạng Sơn ăn na “đu dây”Vào những ngày tháng 6, tháng 7 âm lịch, na Lạng Sơn bắt đầu vào vụ thu hoạch, hàng chục tấn na được tập kết tại chợ Đồng Bành mỗi ngày. Khu chợ nơi đây nhộn nhịp với đủ thứ hoa quả như na, hồng, mít, vải... vì vậy nếu đến Lạng Sơn mùa này bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị cùng được đi hái na, gánh na, và thưởng thức những loại hoa quả chín ngay tại vườn nhà.
Thời khó ló cái khôn, kiểu bán hàng "bá đạo" chỉ có ở 2020Trong năm 2020, dịch Covid-19 khiến không ít ngành nghề bị ảnh hưởng. Nhưng trong "cái khó ló cái khôn", nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã có những hướng đi sáng tạo, thích ứng với tình hình.
Yên Bái: Buộc dây thừng, kéo ròng rọc tiếp tế người dân bị nước lũ cô lậpBánh mì, nước uống, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết được đội cứu hộ buộc vào dây thừng, kéo ròng rọc qua dòng nước lũ chảy xiết vào phường Hồng Hà, TP Yên Bái, nơi bị ngập sâu tới 3-4m.
Cách người Việt ứng biến trước áp lực vật giá tăngKhi giá cả leo thang, nhiều gia đình có xu hướng tối ưu lại cách dùng tiền, kiếm việc làm tăng thêm thu nhập, để đảm bảo duy trì chất lượng cuộc sống.