“Phải rà soát để không còn người có công nào bị thiệt thòi”“Công tác rà soát người có công đã cho thấy kết quả đáng mừng với 95 % đối tượng hưởng đúng và đủ, hơn 4 % chưa hưởng đủ và chưa tới 1 % hưởng sai. Chúng ta đã giảm tỉ lệ người chưa được xử lý từ 1/1000 người xuống còn tỉ lệ 1/2500 người…”.
Cán bộ mừng vì được "ra biển lớn", chấp nhận ở trọ để tiết kiệm thời gianNgay khi nhận thông báo luân chuyển đến trụ sở mới cách nhà hơn 100km, anh Nguyễn Văn Chung, hiện là phó một phòng chuyên môn thuộc Sở Tài chính TPHCM, đã đăng ký ở ghép cùng 4 đồng nghiệp khác.
Nghệ An yêu cầu điều chuyển ô tô phục vụ xã mới sau sáp nhậpUBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương rà soát, điều chuyển ô tô về cấp xã theo định mức, bảo đảm hoạt động chính quyền 2 cấp không gián đoạn, tránh lãng phí sau sáp nhập.
Kiểm toán Nhà nước chuyển 3 vụ việc sang cơ quan điều tra sau 6 thángNửa đầu năm, Kiểm toán Nhà nước đã chuyển 2 vụ việc và đang làm thủ tục chuyển một vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật sang cơ quan cảnh sát điều tra để điều tra.
3 nguyên tắc quan trọng giúp tài xế tránh nhầm chân phanh và chân gaViệc đạp nhầm chân phanh và chân ga cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn tới tai nạn chết người. Nhưng nếu tuân thủ 3 nguyên tắc đơn giản sau, tài xế có thể tránh được nguy cơ nhầm lẫn.
Chủ tịch Đà Nẵng: “Không để cầu xây xong đã lâu chưa thấy người về đưa dâu”Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu nhà thầu ưu tiên hoàn thiện phần đường sát cầu Quảng Đà vì đã có mặt bằng “sạch”. Không để xảy ra việc “cầu xây xong đã lâu nhưng chưa thấy người về đưa dâu”.
Yêu cầu rà soát giá đồ ăn tại sân bay sau phản ánh của báo Dân tríSau phản ánh của báo Dân trí về suất bánh mỳ giá 208.000 đồng tại sân bay Nội Bài, Cục Hàng không đã yêu cầu sân bay xác minh, làm rõ.
TPHCM nghiên cứu việc cấm học sinh dùng điện thoại kể cả trong giờ ra chơiPhòng Học sinh, sinh viên được giao nghiên cứu phương án đề xuất cấm không cho học sinh sử dụng điện thoại di động trong giờ ra chơi và trong hoạt động giáo dục tại trường (trừ một số trường hợp).
Tạm dừng dịch vụ nhảy dù lượn ở Đà Nẵng sau vụ du khách tử nạnSở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ có thông báo tạm dừng hoạt động bay dù lượn tại bán đảo Sơn Trà để rà soát toàn bộ quy trình an toàn bay sau sự cố du khách tử nạn.
Thống kê ô tô của cán bộ để đề xuất giảm giá vé qua trạm BOTSở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đang thống kê phương tiện ô tô của cán bộ tỉnh Quảng Trị (cũ) ra công tác tại trung tâm hành chính mới, nhằm đề xuất giảm giá vé qua trạm BOT Quán Hàu.
Khẩn trương rà soát sửa đổi chế độ tiền lương, phụ cấp với cán bộTheo Kết luận số 174, Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao các đơn vị khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định về chính sách, chế độ, tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức.
Yêu cầu bố trí nhân sự phụ trách công nghệ thông tin tại cấp xãSở Nội vụ Đà Nẵng yêu cầu rà soát, bố trí nhân sự phụ trách công nghệ thông tin tại UBND xã, phường để đảm bảo chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu quả, thông suốt.