TPHCM: 3 nhân viên quán ăn dương tính SARS-CoV-2 liên quan nhóm truyền giáoNhững người này làm việc chung với bệnh nhân mang mã số BN7426 tại quán Gánh Đậu, quận 12, là F1 của chuỗi lây nhiễm từ nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng, quận Gò Vấp.
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Đà Lạt "buồn tẻ" sau 22h vì hàng quán đóng cửa hếtSau 22h, các hoạt động giải trí ở Đà Lạt tạm ngưng, phố xá chìm trong vắng lặng. Không có địa điểm vui chơi, nhiều du khách âm thầm trải nghiệm trong phố lạnh.
Khách đến Đà Lạt loanh quanh dạo bộ rồi về ngủ, thiếu chỗ tiêu tiền về đêm?Có cho riêng mình lượng lớn du khách nhưng Đà Lạt chưa thực sự mang lại trải nghiệm lý thú về ban đêm. Phố thiếu hoạt động nghệ thuật, thiếu sản phẩm chất lượng, thiếu dịch vụ… khách về ngủ sớm.
Hàng bánh ướt giá nào cũng bán của người phụ nữ "nghèo rớt mồng tơi"Dù hoàn cảnh khó khăn, phải nuôi mẹ bị liệt và em trai bệnh tâm thần, bà Lan vẫn chấp nhận bán những dĩa bánh ướt dù chỉ có giá 1.000 đồng.
Bị bố mẹ cạch mặt, "cử nhân mắm tôm" bất ngờ kiếm hơn nửa tỷ đồng mỗi thángBắt đầu với số vốn 20 triệu đồng, Phi vay mượn bạn bè khởi nghiệp bán bún đậu mắm tôm. Chàng cử nhân Anh ngữ quyết cãi lời bố mẹ nay đã mở được 5 quán bún, lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác.
Sự biến tấu của các món ăn dân dãBún riêu ăn kèm giò tai, đậu phụ, tiết luộc; bún đậu mắm tôm ăn kèm lòng, dồi rán, chả cốm là những biến tấu lạ miệng nhưng vẫn được lòng thực khách.
Quán cháo "nhà nghèo" ở Hà Nội, khách xếp hàng dài chờ thưởng thứcQuán cháo đậu cà nằm trên phố Hàng Vôi (Hà Nội) luôn đông nghẹt khách mỗi giờ trưa.
Lão bà tuổi 90 bán nộm sứa: 70 năm nức tiếng Hà ThànhQuán nộm sứa của cụ bà 90 tuổi, bánh cuốn của cụ ông tuổi 70 hay cháo lòng của bà lão 83,... nức tiếng đất Hà Thành hàng chục năm qua. Không cần quảng cáo rầm rộ, ồn ào như nhiều hàng quán mới mở, những quán ăn lâu đời ở Hà Nội cứ âm thầm hoạt động suốt hàng thập kỷ vẫn khiến nhiều thế hệ thích thú, tấp nập tìm đến.
Mã số 5304: Nam sinh không có bố, đi phụ hồ lo sự sống cho mẹ, dang dở giấc mơ đại họcAnh Đức phải gánh chịu nhiều thiệt thòi khi thiếu tình thương của bố, mẹ lại bị ung thư. Mặc dù đậu đại học nhưng ước mơ của nam sinh này đang đứng trước nguy cơ dang dở bởi gia cảnh quá éo le.
Quán bún riêu rẻ nhất TPHCM: 5.000 đồng cũng bán, chỉ một giờ hết vèoGọi là quán nhưng chỉ là vỏn vẹn một nồi bún riêu và chiếc bàn dài. Bà Cả bán đúng một tiếng đồng hồ, giá từ 5.000 đến 10.000 đồng, ai chậm chân đều sẽ ôm bụng đói buổi sáng trở về.