Gạch nóng đổ lên người, bé trai bỏng toàn thân khi kiếm tiền phụ gia đìnhTrong lúc làm việc kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình, bé trai bị các viên gạch nóng đổ lên người, khiến toàn thân bỏng nặng.
Lợi, hại của phụ gia thực phẩmPhụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị, tạo vẻ đẹp bề ngoài cho thực phẩm
"Phù phép" phụ gia, gà già thành ruốcLực lượng chức năng vừa thu giữ 4 tấn ruốc gà trộn phụ gia và bột mì không rõ nguồn gốc chuẩn bị mang đi tiêu thụ.
Cảnh báo nguy hại từ phụ gia trong thực phẩm chay giả mặnNhững món ăn chay có nguồn gốc từ thực vật nhưng lại mang mùi vị của các món từ động vật đều sử dụng phụ gia. Nếu người sản xuất sử dụng phụ gia trôi nổi, phụ gia công nghiệp thì rất nguy hại.
Một miếng chả, chục thứ phụ giaĐể có được màu sắc, hương vị chả lụa, nem, cá viên, bò viên… ngon lành, người sản xuất thường sử dụng đến hàng chục loại chất phụ gia.
Hiểm họa từ phụ gia trôi nổiNhững thông tin về việc thực phẩm có chứa phụ gia độc hại khiến không ít bà nội trợ không biết ăn gì, uống gì để đảm bảo sức khỏe vì hầu hết các loại thực phẩm hiện nay đều có phụ gia...
Truy xuất ngược để xử lý phụ gia thực phẩm “bẩn”Phụ gia thực phẩm, hóa chất công nghiệp đang bán lẫn lộn, tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe cộng đồng. Để ngăn chặn hóa chất công nghiệp, phụ gia không rõ nguồn gốc, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm đang áp dụng hình thức truy xuất ngược nguồn gốc tại các bếp ăn.
Phụ gia thực phẩm không nguồn gốc, hiểm họa rình rậpNgoài những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng thì phụ gia thực phẩm trôi nổi đang là hiểm họa đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Bác sĩ khuyến cáo, phụ gia thực phẩm kém chất lượng chẳng những phá hủy chất dinh dưỡng, vitamin mà còn gây ngộ độc, bệnh nan y.
70% phụ gia thực phẩm nhập lậuHiện nay, số sản phẩm phụ gia thực phẩm (PGTP) được sản xuất trong nước mới chỉ chiếm khoảng 5-10% tổng lượng PGTP tiêu thụ trên thị trường, hơn 90% còn lại phải nhập khẩu. Trong số này, chỉ một số ít nhập khẩu chính ngạch, còn lại là… nhập lậu.
Khai mạc triển lãm phụ gia thực phẩm (Fi) Vietnam 2016Ngày đầu tiên của triển lãm phụ gia thực phẩm (Fi) Vietnam 2016 đã diễn ra rất thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hơn 150 nhà sản xuất và phân phối hàng đầu trong ngành phụ gia thực phẩm đến từ 26 nước và 3 khu gian hàng quốc gia.
Thêm 125 chất phụ gia thực phẩm được cấp phépTừ ngày 1/2/2013 sẽ có 125 chất phụ gia thực phẩm mới được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đặc biệt, các chất phụ gia thực phẩm mới sẽ có nhóm phụ gia thông dụng, trước đây không thuộc danh mục cho phép sử dụng.
Nhiều ẩn họa từ phụ gia thực phẩm “trôi nổi”Phụ gia thực phẩm được phép sử dụng để tạo mùi, vị, mầu sắc thực phẩm hấp dẫn, và giúp bảo quản thực phẩm được dài ngày hơn; tuy nhiên, việc sử dụng các chất phụ gia ngoài danh mục, không rõ nguồn gốc có thể gây nguy cơ ung thư, thậm chí tử vong…