Quỹ phụ huynh: Tự nguyện nhưng ấn định mức thuTiền quỹ phụ huynh là tự nguyện nhưng ấn định mức đóng 250.000 đồng/người, tiền quỹ hội nhưng các phiếu chi chỉ có chữ ký của hiệu trưởng, kế toán, thủ quỹ nhà trường chứ không hề có chữ ký của Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh…
Tuyệt đối không tự đặt ra khoản thu phụ huynh "tự nguyện"Ngành giáo dục Cà Mau tạm thời chưa thu học phí năm học 2021-2022 và yêu cầu cơ sở giáo dục siết chặt các khoản thu.
TPHCM: Mỗi năm phụ huynh tự nguyện đóng góp 450 tỷ đồngGiám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM Lê Hồng Sơn cho biết, ngoài học phí, phụ huynh đã tự nguyện đóng góp tài trợ cho hoạt động dạy và học, trang bị cơ sở vật chất, bình quân hàng năm khoảng 450 tỷ đồng.
Thu tiền buổi hai, nhà trường đổ cho phụ huynh tự nguyện ủng hộCông văn của Sở GD-ĐT nêu rất rõ việc cấm thu tiền buổi hai của học sinh dưới bất kỳ hình thức nào thế nhưng Trường tiểu học Quảng Lộc (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) vẫn thu tiền của học sinh. Hiệu trưởng trường này cho rằng nhà trường không thu nhưng do... phụ huynh ủng hộ.
Phụ huynh tố trường lạm thu, hiệu trưởng nói do phụ huynh “tự nguyện”17 khoản thu với tổng số tiền phải đóng gần 5 triệu đồng trong đó có rất nhiều khoản phụ huynh cho rằng vô lý nhưng lãnh đạo Trường tiểu học Đông Vệ 2 (TP Thanh Hóa) cho rằng hầu hết do phụ huynh bàn và tự nguyện hỗ trợ nhà trường.
Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo vụ thu tiền buổi hai, nhà trường đổ cho phụ huynh tự nguyện ủng hộLiên quan đến việc trường tiểu học Quảng Lộc (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) thu tiền buổi hai của học sinh nhưng lại đổ cho phụ huynh tự nguyện ủng hộ, bên cạnh đó còn thu chi nhiều khoản không rõ ràng, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD-ĐT Thanh Hóa kiểm tra và báo cáo.
Mang phụ huynh làm “bình phong” để lạm thu?Không những “vẽ” ra nhiều khoản thu vô lý mà Trường Tiểu học Ba Đình (TP. Thanh Hóa) còn nâng mức thu cao “chót vót” khiến phụ huynh bất bình. Đáng nói, lãnh đạo trường này cho rằng đó là do phụ huynh “tự nguyện”.
Lớp học tương tác và câu chuyện xã hội hóa(Dân trí) -Chi phí để đầu tư xây dựng một lớp học tương tác khá lớn nên đã vượt ra khỏi nguồn ngân sách của nhà trường. Vì thế muốn triển khai được đòi hỏi phải làm công tác xã hội hóa. Tuy nhiên làm như thế nào để đảm bảo minh bạch và phụ huynh tự nguyện?
Loạn phí đóng góp “tự nguyện” đầu nămĐưa ra gần 20 khoản thu với không ít những khoản thu bất hợp lý thế nhưng lãnh đạo Trường THCS Quang Trung (phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) vẫn khẳng định thu ít, thu đúng quy định và do phụ huynh “tự nguyện”.<br><a href='http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/bat-hoc-sinh-mua-dong-phuc-hieu-truong-rut-kinh-nghiem-952986.htm'><b> >> Bắt học sinh mua đồng phục: Hiệu trưởng rút kinh nghiệm</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/de-nghi-chuyen-cong-tac-hieu-truong-bat-phu-huynh-viet-giay-khat-no-hoc-phi-952820.htm'><b> >> Đề nghị chuyển công tác hiệu trưởng bắt phụ huynh viết giấy khất nợ học phí</b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ep-phu-huynh-dong-tien-de-xay-dung-truong-dat-chuan-952560.htm'><b> >> “Ép” phụ huynh đóng tiền để xây dựng trường đạt chuẩn</b></a>
Phí giữ chỗ trong dịch vụ giáo dục: Cần thể hiện tính nhân vănLuật sư Phan Thị Lệ Hằng - Văn Phòng Luật Sư Quốc Tế L&P - cho rằng phí giữ chỗ trường tư quá cao dễ dẫn đến ý kiến trái chiều, gây bất lợi cho hình ảnh của nhà trường.
Phụ huynh Hà Nội ví "thi lớp 10 năm nay như chơi lô tô"Tại Ngày hội "Tự tin vào lớp 10" vừa diễn ra tại Hà Nội, một phụ huynh cho hay, đây là năm đầu tiên lứa học sinh chương trình mới thi vào lớp 10 nên tâm lý như đang chơi lô tô.
Khi nào Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10?"Còn thời gian ngắn các em thi vào lớp 10 THPT nhưng Hà Nội chưa công bố môn thi thứ 3 khiến phụ huynh, học sinh như ngồi trên lửa", một học sinh lớp 9 chia sẻ khiến hàng nghìn người vỗ tay.