Phó Thủ tướng Thụy Điển gây “sốt” với bức ảnh lấy ý tưởng từ ông TrumpPhó Thủ tướng Thụy Điển Isabella Lovin đã thu hút sự chú ý của dư luận khi đăng một bức ảnh được cho là “nhái” lại lễ ký kết một sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng trước.
Anh - Pháp - Ukraine sẽ soạn thảo kế hoạch ngừng bắn riêng rẽ với MỹThủ tướng Anh Keir Starmer cho biết, Anh và Pháp sẽ phối hợp với Kiev xây dựng kế hoạch ngừng bắn riêng cho cuộc xung đột Nga - Ukraine, rồi sau đó mới thảo luận với Mỹ.
Xả súng ở trường học Thụy Điển, khoảng 10 người chếtVụ xả súng xảy ra trong khuôn viên một trường học Thụy Điển khiến khoảng 10 người thiệt mạng.
Châu Âu khó ngăn chặn Nga ở Ukraine nếu không có MỹDù đã tăng chi tiêu quốc phòng, các quốc gia châu Âu vẫn thiếu lực lượng, năng lực tác chiến và công nghệ cần thiết để ngăn chặn Nga ở Ukraine mà không có sự hậu thuẫn từ Washington.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn ĐồngTổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ sự kính trọng sâu sắc đối với Thủ tướng Phạm Văn Đồng, một chiến sỹ cách mạng vô sản kiên cường; người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Thụy SĩTổng thống Thụy Sĩ Karin Keller-Sutter nhấn mạnh Chính phủ Thụy Sĩ coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực, mong muốn đưa quan hệ song phương phát triển lên tầm cao mới.
Nga cảnh báo đưa quân đến biên giới quốc gia NATOĐại sứ Nga tuyên bố Moscow không phải là mối đe dọa đối với Thụy Điển hay Phần Lan, nhưng sẵn sàng đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào.
Việt Nam sẵn sàng tham gia trung gian hòa giải xung đột Nga - UkraineViệt Nam ủng hộ và sẵn sàng tham gia các nỗ lực trung gian hòa giải của cộng đồng quốc tế nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình lâu dài cho xung đột Nga - Ukraine.
Thủ tướng và Phu nhân lên đường thăm chính thức Ba Lan, Séc và dự Hội nghị WEFChuyến công tác thăm chính thức Ba Lan, Séc và tham dự Hội nghị WEF tại Thụy Sĩ của Thủ tướng có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam và Ba Lan, Séc kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Tuyên bố về nâng tầm quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Liên bang Thụy SĩViệt Nam và Thụy Sĩ nhất trí về nguyên tắc nâng quan hệ song phương lên khuôn khổ Đối tác Toàn diện, phản ánh các ưu tiên hợp tác hiện nay.
Thủ tướng: ASEAN bước vào kỷ nguyên thông minh với tâm thế sẵn sàng "nghĩ sâu làm lớn"Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh ASEAN cần bước vào kỷ nguyên thông minh với tâm thế sẵn sàng "nghĩ sâu làm lớn," lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực tạo đột phá.