Nước mắm “hóa chất công nghiệp” và lời nhắn nhủ “doanh nhân làm giàu văn minh”Ngày Doanh nhân (13/10), Thủ tướng nhắn nhủ, các doanh nhân “nỗ lực làm giàu văn minh” còn ông Vũ Tiến Lộc cắt nghĩa “doanh nhân” không phải là “trọc phú”. Trong khi đó, hàng loạt vấn đề được đưa ra tranh cãi trong tuần, từ nước mắm công nghiệp = hóa chất + nước cho đến xe nhập: độc quyền + gian lận = siêu lợi nhuận…
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Sống ở Hà Nội, lương 10 triệu đồng nhưng vợ tôi luôn đòi đi ăn nhà hàngKhi tôi không giữ được bình tĩnh, to tiếng, vợ lại nói tôi là kẻ bủn xỉn, "đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
Ngồi xe đi cồn cát ở Phan Thiết chóng mặt như bay, khách Singapore nhớ đời"Tôi như bay lên không trung với một tốc độ chóng mặt, đó là chuyến đi đầy phấn kích", vị khách người Singapore đã mô tả lại cảm xúc của mình khi lần đầu ngồi trên xe vượt cồn cát ở Phan Thiết.
TPHCM: Chàng trai phải đi cấp cứu sau tai nạn bất ngờ trong lúc nấu mì tômBị bỏng nước sôi bất ngờ khi nấu mì tôm, chàng trai tự bôi kem đánh răng lên vết thương, khiến 3 giờ đồng hồ sau phải nhập viện cấp cứu.
3 công thức giúp cả nhà ăn nhiều rau củBạn có thể thử áp dụng 3 công thức để các món rau củ thêm bắt vị, bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thực đơn hàng ngày của cả nhà.
Đẩy mạnh chiến lược "Go Global": CHIN-SU phủ sóng thương hiệu trên trường quốc tếCHIN-SU vừa thực hiện hoạt động mới nhất trong chiến lược "Go Global" năm 2023 là xuất khẩu sản phẩm nước mắm CHIN-SU Cá Cơm Biển Đông mới ra thị trường quốc tế như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu, Nhật Bản.
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.
Mã số 5213: Ám ảnh cuộc sống gia đình người phụ nữ trầm cảm nơi bìa rừngLâu lắm rồi gia đình chị Huyên chưa biết đến mùi vị miếng thịt hay con cá. Cuộc sống gia đình chị cứ thế trôi đi lặng lẽ giữa những bữa cơm trắng với cái nghèo bền vững nơi bìa rừng lạnh lẽo.