Kỳ vọng gì tại Đại hội cổ đông sắp tới của MBTheo thông báo từ NHTMCP Quân đội, MB sẽ tổ chức đại hội cổ đông vào cuối tháng 4. Đây sẽ là kỳ đại hội được cổ đông đặc biệt, kỳ vọng có nhiều chuyển biến lớn.
Đà Nẵng: Kết nối hệ thống thanh toán không dùng tiền mặtNgày 19/4, ba Công ty Banknetvn, Smartlink và V.N.B.C đã hoàn thành kết nối liên thông hệ thống thanh toán thẻ nội địa ATM qua POS (các điểm chấp nhận thẻ) cho 15 ngân hàng thương mại tại Đà Nẵng.
Trao nước, tặng cờ cho người dân dịp 2/9: Món quà nhỏ, niềm vui lớnTrong ngày Quốc khánh 2/9, nhiều người dân xúc động khi được trao tặng nước, quạt tay và cờ Tổ quốc trước khi xem diễu binh tại toà nhà MBBank 12 phố Hai Bà Trưng.
Ngân hàng Nhà nước "thúc" các nhà băng sớm niêm yết trên thị trường chứng khoánThống đốc NHNN yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tiếp tục đôn đốc các NHTMCP đặt trụ sở chính trên địa bàn chưa niêm yết cổ phiếu hoàn thiện kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.
Vietcombank, Maritime Bank, Viettel nắm trên 34% vốn MBBankTheo cáo bạch của MB, hiện có 4 "ông lớn" đang nắm trên 5% vốn của ngân hàng này, trong đó, riêng Vietcombank và Maritimebank nắm trên 19%, Viettel nắm 15%, Tổng công ty Trực thăng nắm 5,29%.
Còn 3 cặp ngân hàng sở hữu chéo chưa xử lýThống đốc Bình dự kiến, trong năm 2015 sẽ tiếp tục xem xét, triển khai một số trường hợp hợp nhất, sáp nhập với sự tham gia của các ngân hàng thương mại nhà nước.
Đấu giá áo và bóng U23 tặng Thủ tướng: Giá khởi điểm là 2 tỉ đồngChiều 7/2, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố thông tin về chương trình đấu giá chiếc áo và quả bóng của Đội tuyển U23 tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Được biết, mức giá khởi điểm cho 2 sản phẩm trên là 2 tỉ đồng.
Lãi suất huy động VND lên 10,1%/nămNgân hàng Nhà nước cho biết: Trong tuần này, “làn sóng” chạy đua tăng lãi suất huy động VND vẫn tiếp diễn, với mức “đỉnh” hiện nay là 10,1%/năm. Lãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng kỳ hạn 12 tháng có xu hướng tăng.
Nhiều thách thức cho ngân hàng Việt NamTại hội thảo "Gia nhập WTO - Những thách thức quản lý" các chuyên gia đều cho rằng những thách thức mà các ngân hàng Việt Nam sẽ phải đối mặt sẽ lớn hơn nhiều cơ hội khi Việt Nam gia nhập WTO.
Lãi suất VND liên ngân hàng liên tục giảmLãi suất giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng ở hầu hết các kỳ hạn tiếp tục giảm, mức giảm lớn nhất là 0,28%/năm (đối với kỳ hạn 1 tuần).
Dính vào Sacombank: Eximbank tuột dốcNổi như cồn với vai trò chủ lực trong vụ thâu tóm Sacombank, rồi những đồn đoán về việc sáp nhập với NamAbank... gắn liền với lộ trình đi xuống của Eximbank. Điều gì đang xảy ra ở Eximbank?
Lãi suất cho vay thỏa thuận đã lên tới 16,5%Trong tuần này, khi lãi suất huy động VND được các ngân hàng tăng thêm từ 0,2 - 0,5%/năm thì lãi suất cho vay thỏa thuận đối với các nhu cầu phục vụ đời sống, cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng phổ biến từ 12 - 16,5%/năm.