00:40Món nhộng tằm bán trên đường phố Hàn QuốcHương vị món nhộng tằm tương tự của Việt Nam nhưng có thể là khó ăn đối với những người không quen thuộc với loại thực phẩm này.
Nhộng tằm: Món ăn Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộngGiống như Việt Nam, nhiều người dân Hàn Quốc cũng rất ưa thích món ăn chế biến từ nhộng tằm.
Nhộng tằm Đại Lãnh: Món ngon quê lụaBên cạnh sản phẩm lụa tơ tằm nổi tiếng, nhộng tằm là một phụ phẩm độc đáo được người dân địa phương ưa chuộng.
Nhộng tằm rất bổ dưỡng, cho trẻ ăn như thế nào để an toàn?Nhộng tằm là một loại thực phẩm dinh dưỡng có vị béo bùi vô cùng đặc trưng. Nó chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe. Vậy có nên cho trẻ ăn nhộng tằm và ăn như thế nào cho đúng?
Bắt xe khách vận chuyển hơn 500 kg nhộng tằm bốc mùiChiếc xe khách vận chuyển hơn 500 kg nhộng tằm bốc mùi đã bị lực lượng CSGT 1-48 bắt giữ. Hiện lô hàng đã được bàn giao cho Trạm thú y địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.
Bắt xe khách vận chuyển hơn 1 tấn nhộng tằm bốc mùiChiếc xe khách vận chuyển hơn 1.100 kg (hơn 1 tấn) nhộng tằm bốc mùi đã bị lực lượng CSGT 1-5 (Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An) bắt giữ. Hiện lô hàng đã được bàn giao cho Trạm thú y địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.
Nhộng tằm Đại Lãnh: Món ngon quê lụaBên bờ sông Thu Bồn và Vu Gia, đặc biệt ở xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, có nhiều bãi dâu tằm xanh ngát. Từ thời chúa Nguyễn xa xưa, người dân nơi đây đã từng gắn bó với nghề tằm tang và lụa Đại Lãnh đã rất nổi tiếng.
Hà Nội: 9 người ngộ độc nhộng tằmSau khi ăn nhộng tằm mua ở chợ về, 9 người ở Bạch Mai và Mai Động có biểu hiện khó thở, buồn nôn. Theo kết luận của Sở Y tế Hà Nội, những người này bị dị ứng với chất Natri sufit mà người bán dùng để bảo quản nhộng.
Dị ứng với chất natri sunfit trong nhộng tằmĐây là kết luận của Sở Y tế Hà Nội về vụ gần 10 người ở hai gia đình sau khi ăn nhộng tằm mua tại một số khu vực khác nhau trong thành phố Hà Nội.
152 người bị ngộ độc do ăn nhộng tằmTừ ngày 21 đến 27/3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã có 152 người thuộc các huyện Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy và Bá Thước, bị ngộ độc do ăn phải nhộng tằm. Thông tin trên được ông Nguyễn Đăng Ngoạn, Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hoá cho biết.
Người đàn ông suýt chết vì món ăn tưởng vô cùng quen thuộcSau khi ăn 15 con nhộng tằm, bệnh nhân bỗng nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn, rét run, vào viện thì đã trong tình trạng sốc phản vệ rất nặng lơ mơ, huyết áp không đo được.
01:41Có thể bạn chưa biết: Tơ tằm được tạo ra như thế nào?Một con tằm có thể tăng khối lượng gấp 10.000 lần sau 5 tuần, chỉ bằng cách ăn lá dâu; cần đến hơn 6000 nhộng tằm mới có thể tạo ra 1 kg tơ tằm, và dám chắc còn nhiều điều bạn không hề biết về quá trình tơ tằm được tạo ra.