Nghi vấn trà sữa Feeling Tea sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốcKiểm tra xưởng sản xuất trà sữa chân trâu của Công ty Cảm xúc (thương hiệu trà sữa Feeling Tea), cảnh sát phát hiện nhiều nguyên liệu để sản xuất trà sữa không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng.
Bánh trung thu: Lo nhất là sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốcChiều 5/9, kiểm tra đột xuất một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn quận Tây Hồ và Hai Bà Trưng, đoàn kiểm tra liên ngành nhận thấy vi phạm phổ biến nhất là nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc, khâu sản xuất chưa bảo đảm....
Hàng loạt cửa hàng trà sữa Feeling tea bị tạm giữ nguyên liệu không rõ nguồn gốcChi Cục Quản lý Thị trường Hà Nội vừa tạm giữ nguyên liệu chế biến tại 4 cửa hàng trà sữa thuộc chuỗi cửa hàng Feeling tea do không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá. Các sản phẩm bị tạm giữ chủ yếu là: hạt trân châu, bột trà xanh, bộ cà phê, đường nước…
Triệt phá ổ nhóm làm giả lượng lớn mì chínhHai đối tượng Thủy và Lý mua mì chính nguyên liệu không rõ nguồn gốc rồi về đóng gói thành sản phẩm của các hãng lớn, đưa ra tiêu thụ tại chợ thành phố Hà Tĩnh.
“Chế biến” kem tẩy trắng da trong thùng đựng… sơn tườngTrưa ngày 12/1, Công an TP.Cần Thơ phát hiện một cơ sở chế biến kem tẩy trắng da (nguyên liệu không rõ nguồn gốc) do ông Thái Văn Hiếu làm chủ.
"Đột kích" dây chuyền làm bánh kẹo "bẩn" siêu rẻ ở ngoại thành Hà NộiCơ quan quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh kẹo tại xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội), phát hiện dây chuyền làm bánh kẹo không đảm bảo vệ sinh, sử dụng nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc và nhái các thương hiệu nổi tiếng.
“Đột kích” lò bánh trung thu bốc mùi hôi thốiHàng nghìn chiếc bánh Trung thu được một cơ sở hoạt động “chui”, chế biến từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo VSATTP... chờ tung ra thị trường tiêu thụ, vừa bị CAP Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội) phát hiện.
Thu giữ, tiêu huỷ nhiều bánh trung thu không rõ nguồn gốcTừ đầu tháng 9 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của quận Hai Bà Trưng đã ra quân, tập trung kiểm tra mặt hàng bánh trung thu trên địa bàn. Đến nay đã đình chỉ 1 cơ sở, nhắc nhở 1 cơ sở và tiêu hủy nhiều bánh, nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
63 cơ sở kinh doanh bánh trung thu “chui”Kiểm tra trên 200 cơ sở kinh doanh bánh trung thu, lực lượng chức năng phát hiện 63 cơ sở vi phạm về các lỗi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không lưu mẫu thức ăn, nguyên liệu không rõ nguồn gốc…
Phát hiện nhiều cơ sở làm bánh trung thu không đảm bảoKiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn thành phố, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm như không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nhãn mác không ghi đầu đủ thông tin…
Kem siêu... bẩn!Kiểm tra 3 cơ sở sản xuất kem thuộc địa bàn quận Tân Phú, TPHCM sáng 21/6, đoàn kiểm tra vệ sinh thực phẩm ghi nhận, diện tích khu chế biến đều rất chật hẹp, xập xệ. Dụng cụ sản xuất gỉ sét, mốc xanh. Nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nước làm kem chỉ là nước giếng.