Nguy cơ dị ứng... với điện thoại di độngNếu bạn từng thấy mình bị ngứa, mẩn đỏ hoặc sưng ở gò má, hàm hoặc bàn tay thì có thể bạn đang bị dị ứng với kim loại ở điện thoại di động.
Ít nguy cơ dị ứng nếu từng... mút tay ngày béNhững trẻ hay mút ngón tay cái và cắn móng tay ít bị dị ứng hơn khi lớn lên, đó là kết quả một nghiên cứu gần đây của trường Đại học Otago, New Zealand.
Dùng nhiều kháng sinh làm tăng nguy cơ dị ứng thực phẩmNghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng điều trị kháng sinh trong năm đầu đời có liên quan tới sự gia tăng chẩn đoán bị dị ứng thực phẩm.
Bác sĩ TPHCM cảnh báo nguy cơ dị ứng da nặng vì hóa trang HalloweenCác bác sĩ cảnh báo, việc sử dụng sản phẩm hóa trang Halloween không rõ nguồn gốc hoặc thoa mỹ phẩm quá đà sẽ khiến da bị sưng tấy, thậm chí dị ứng nặng, mất nhiều ngày để phục hồi.
Sử dụng kháng sinh sớm có thể tăng nguy cơ dị ứng khi lớn lênKháng sinh là loại thuốc rất quan trọng và có thể giúp cứu sống tính mạng, nhưng sử dụng chúng trong những năm đầu tiên của cuộc đời có thể làm tăng nguy cơ bị dị ứng sau này.
Ăn cá có thể ngăn ngừa dị ứng ở trẻ emNghiên cứu mới cho thấy trẻ em được ăn cá và trứng trước 11 tháng tuổi khi lớn lên sẽ ít có nguy cơ dị ứng.
Trẻ mắc hen suyễn dễ dị ứng với lạcMột nghiên cứu mới đây cho thấy những đứa trẻ mắc bệnh hen suyễn có nhiều nguy cơ dị ứng với lạc hơn so với những đứa trẻ khỏe mạnh.
100 mẹ cùng khám phá “sức mạnh vàng của đạm” với HH Hương GiangHội thảo “Khám phá sức mạnh vàng của đạm Optipro” diễn ra vào ngày 21/11 tại Tp.HCM vừa qua do Nestlé Việt Nam tổ chức, nhằm chia sẻ với các mẹ bí quyết tạo ra nền tảng dinh dưỡng khoa học để trẻ giảm nguy cơ dị ứng. Hội thảo có sự tham gia của HH Hương Giang và hơn 100 mẹ khác
Phòng dị ứng, eczema từ gốcBổ sung thêm men vi sinh Lactobacillus cho người mẹ trong giai đoạn mang thai và trẻ sơ sinh sẽ giúp giảm nguy cơ bị eczema cũng như nguy cơ dị ứng với immunoglobulin E (là một protein trong cơ thể người, có khả năng chống đỡ với vi rút), các nhà nghiên cứu Thụy Điển tuyên bố.
Ăn cá giúp tăng khả năng chống dị ứng?Từ trước đến nay, khuyến cáo chung được đưa ra là không nên đa dạng chế độ dinh dưỡng của trẻ quá sớm, vì việc đưa một số thức ăn sớm vào cơ thể trẻ sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng. Nhưng với một phát hiện mới đây khiến cho vấn đề này cần xem xét lại.
Mặt sưng húp khi ăn đặc sản giá bể Hải Phòng: Bác sĩ cảnh báoDù là món đặc sản hấp dẫn, việc thưởng thức giá bể cần được cân nhắc kỹ lưỡng với những người có cơ địa dị ứng.