Hủy quyết định bổ nhiệm con trai nguyên Chủ tịch tỉnh Gia LaiTheo nguồn tin của phóng viên Dân trí, vừa qua các cơ quan chuyên ngành tại tỉnh Gia Lai đã xử lý việc bổ nhiệm trái quy định đối với 3 người thân của ông Phạm Thế Dũng – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
Nguyên Chủ tịch tỉnh Gia Lai tự nhận hình thức “cảnh cáo” trước những sai phạm lớnTrước các sai phạm trong kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, ông Phạm Thế Dũng Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã tự nhận hình thức “cảnh cáo”
Tỉnh có tối đa 15 sở, xã không quá 40 cán bộ, công chứcBan chỉ đạo về sắp xếp đơn vị hành chính các cấp của Chính phủ có định hướng cụ thể việc tổ chức bộ máy, biên chế với cán bộ, công chức, viên chức của cấp tỉnh, xã sau khi thực hiện sáp nhập.
Mốc son mới trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung QuốcChuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trong năm nay, và Việt Nam là quốc gia đầu tiên ông đến.
Những "phép cộng" mới mẻ trên bản đồ tỉnh, thànhBên cạnh những tỉnh, thành được tái lập sau lần chia tách 20-30 năm trước, trong số 52 tỉnh thực hiện sáp nhập lần này có những hướng ghép nối khác biệt, theo tiêu chí tạo không gian phát triển mới.
Thúc tiến độ khởi công cao tốc 36.000 tỷ đồng nối Bình Định - Gia LaiTỉnh Bình Định đang tập trung phấn đấu trong năm nay sẽ khởi công dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, với tổng vốn đầu tư khoảng 36.000 tỷ đồng.
Huyện nói gì khi bị "tuýt còi" vì chưa thực hiện tạm dừng tuyển viên chứcSau khi bị UBND tỉnh Gia Lai "tuýt còi", huyện Ia Grai đã thu hồi quyết định công nhận trúng tuyển viên chức giáo viên.
Những tỉnh lớn tái lập sau nhiều năm chia táchTrong số 52 tỉnh, thành được sắp xếp lại thành 23 tỉnh lần này, nhiều tỉnh lớn trước đây được tái lập. Những địa danh như Bắc Thái, Hà Bắc, Hà Nam Ninh, Quảng Nam - Đà Nẵng... trở lại với tên gọi mới.
Dự kiến kết thúc sử dụng người hoạt động không chuyên trách cấp xã từ 1/8Chính phủ dự kiến kết thúc việc sử dụng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, có thể sắp xếp tham gia công tác tại thôn, tổ dân phố.
Xét xử vụ xây trái phép 680 biệt thự ở Đồng NaiHai lãnh đạo Công ty LDG và 5 cựu cán bộ huyện Trảng Bom (Đồng Nai) bị TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử sơ thẩm trong vụ xây dựng trái phép 680 biệt thự tại dự án Khu dân cư ở Tân Thịnh.
Di sản văn hóa là động lực quan trọng cho Bắc Ninh phát triểnTheo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các di sản văn hóa đa dạng và phong phú chính là một trong những động lực và nguồn lực quan trọng cho Bắc Ninh phát triển nhanh và bền vững.
Sau sáp nhập, Việt Nam có 21/34 tỉnh thành ven biểnTheo danh sách dự kiến 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau khi hợp nhất Ban chấp hành Trung ương đã thông qua, Việt Nam có đến 21/34 tỉnh thành ven biển, 2 tỉnh không có biển nhưng có cảng biển.