Vay vốn "cất kho - chịu lãi", nhiều bộ ngành và tỉnh bị đề nghị cắt vốn đầu tư côngDo không giải ngân đúng theo yêu cầu tiến độ đối với các khoản vay ODA có lãi suất và vay ưu đãi khác phải trả phí, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng về tổng hợp bổ sung, cắt kế hoạch vốn đầu tư công từ nguồn vay nước ngoài cho kế hoạch năm 2017.
Thanh tra tại PGBank, kết quả ra sao?Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chỉ ra loạt tồn tại của PGBank về cấp tín dụng và xử lý nợ xấu. Ngân hàng này bị xử phạt vi phạm hành chính 370 triệu đồng.
Sẽ có thêm nhiều người được vay vốn đi làm việc ở nước ngoàiNgười dân tộc thiểu số, hộ nghèo, người có đất bị thu hồi hay thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự… có thể được vay vốn đi làm việc ở nước ngoài với mức lãi suất ưu đãi.
Ukraine có thể đối mặt thâm hụt ngân sách 19 tỷ USD năm 2026Châu Âu đang tìm cách bù đắp khoản thiếu hụt 8-19 tỷ USD trong ngân sách Ukraine năm tới do Mỹ giảm viện trợ và triển vọng hòa bình mờ nhạt.
Lãi suất cho người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội là 5,9%/nămLãi suất ưu đãi cho người trẻ dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội từ ngày 1/7 đến hết năm nay là 5,9%/năm, theo Ngân hàng Nhà nước.
EU xem xét thành lập quỹ 100 tỷ euro để hỗ trợ UkraineEU đang xem xét lập quỹ 100 tỷ euro trong ngân sách 7 năm tới để hỗ trợ Ukraine, nhằm bù đắp sự thiếu hụt từ Mỹ và duy trì cam kết dài hạn giữa chiến sự chưa có hồi kết.
Chuyên gia: Người trẻ phải tích lũy thu nhập 20-25 năm mới mua được nhàĐể mua được một căn nhà trung bình tại các đô thị lớn, người trẻ phải cần tới 20-25 năm thu nhập. Chuyên gia cho rằng tỷ lệ giá nhà trên thu nhập ở Việt Nam rất cao, khiến người trẻ khó tiếp cận.
Mở rộng đối tượng tham gia, linh hoạt mức đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 2026Luật Việc làm 2025 sửa nhiều nội dung lớn như mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp nhằm tăng cường diện bao phủ; linh hoạt mức đóng bảo hiểm thất nghiệp (tối đa bằng 1% tiền lương tháng)…
Trung Quốc chi mạnh thâu tóm mỏ khoáng sản toàn cầu, Bắc Kinh toan tính gì?Hoạt động thâu tóm các mỏ khoáng sản trên toàn cầu của Trung Quốc đang diễn ra với tốc độ mạnh mẽ nhất trong hơn một thập kỷ.
Phác hoạ bức tranh tổng quát để nền kinh tế tăng trưởng 8%Trong phiên thảo luận ngày 19/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính làm rõ những giải pháp tổng thể để đạt được mục tiêu tăng trưởng 8% năm 2025 và 2 chữ số giai đoạn 2026-2030.
“Van an toàn” tín dụng và nhu cầu phát triểnĐể bỏ hoàn toàn công cụ hạn mức tín dụng thì sẽ cần có lộ trình, ít nhất là phải sang năm sau như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và trong điều kiện ngành ngân hàng đã chuẩn bị kỹ lưỡng.
Khánh Hòa: Được trao “cần câu”, nhiều hộ vươn lên thoát nghèoĐến nay, Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo ở Khánh Hòa đã thành công vượt bậc. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm sâu so với mục tiêu đề ra.