Khấm khá với nghề nuôi dơi lấy… phânNuôi dơi lấy phân, phân dơi 1 phần bán, 1 phần bón cho cây thiên lý để bán hoa. Đó là mô hình sản xuất độc đáo kiếm ra không ít tiền của vợ chồng chị Phạm Thị Liên ở xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh).
Bí quyết đếm 2.000 con cua, tôm "nhanh như điện" của người Cà MauCách để đếm được vài nghìn con cua, tôm giống nhanh nhất, người ươm sẽ đong cua, tôm giống bằng ca nhựa hoặc chén nước rồi so màu sắc theo kinh nghiệm.
Nuôi loài ngày treo mình ngủ, tối đi săn, thu 2-3 tỷ/nămÔng Nguyễn Văn Sáu (60 tuổi) ở ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai thu lợi đơn, lợi kép từ loài dơi đã giúp gia đình ông Sáu có nguồn thu mỗi năm từ 2-3 tỷ đồng.
Kì lạ nghề nhặt phân "vua"Là hang động có nhiều dơi về làm tổ nhất miền Bắc nhưng hang Dơi (nằm trên địa phận xã Tân Lập, Hữu Lũng, Lạng Sơn) thường được nhắc đến bởi những cái chết đau lòng gắn với một nghề đặc biệt...
Nghề làm tôm khô và lễ hội vía Bà Thủy Long ở Cà Mau vào di sản quốc giaCà Mau có thêm một nghề và lễ hội truyền thống được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Thịt thú rừng – khởi nguồn đại dịch EbolaThịt thú rừng – hay thịt động vật hoang dã - được cho là khởi nguồn của đại dịch Ebola. Gia đình của bệnh nhân Ebola đầu tiên ở châu Phi làm nghề săn dơi, loại động vật mang vi rút.
6 món ăn kinh dị miền Tây nhưng “hái” ra tiềnĐược thiên nhiên ưu ái, miền Tây không chỉ có cảnh đẹp nức lòng mà còn nổi tiếng với những món ăn “độc lạ” không vùng nào có. Để trở thành người miền Tây thứ thiệt, có lẽ du khách phải thử thách lòng dũng cảm của mình với những món ăn nghe tới là “sởn da gà”. Tuy nhiên, đây đều là những đặc sản đem về nguồn thu lớn, có giá bán không hề rẻ.
Cà Mau: Cần hơn 100 trí thức trẻ về công tác tại các xã, thị trấnTheo kế hoạch tuyển dụng cán bộ của tỉnh Cà Mau, năm 2014, tỉnh này cần hơn 100 trí thức trẻ có trình độ chuyên môn về công tác tại các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
“Khóc thét” với 5 đặc sản không dành cho người yếu tim ở miền TâyẨm thực miền Tây hấp dẫn du khách bởi sự phong phú, đa dạng với những món ăn ngon, cách chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, nhiều món ăn không phải thực khách nào cũng dám thử.
Dị phẩm tiến vua ở Hà thànhTrong những tháng ngày lang thang khắp các vùng miền của Hà Nội, tôi không khỏi bị cám dỗ bởi những sản phẩm kỳ lạ của người dân thủ đô. Đó là những sản vật tiến vua tưởng chừng rất dân dã, nhưng lại cực kỳ quý hiếm và bổ dưỡng. Dơi ngựa (hay còn gọi là “biển bức”) ở xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) là một điển hình như thế.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Nỗi niềm mẹ con cháu bé bị hành hạ như thời trung cổTại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi, Hào Anh bảo đây là thời gian sung sướng nhất trong suốt quãng đời tuổi thơ cơ cực của em. Tại đây PV Dân trí cũng thấu hiểu nỗi niềm riêng của người phụ nữ lỡ làng mà vô tình đẩy con vào địa ngục...