Ốc Thanh Vân sang Úc: "Ngụp lặn trong bếp, tôi quên mất từng là nghệ sĩ"Cuộc sống tại Úc hiện đã ổn định, Ốc Thanh Vân thông báo sẽ quay trở lại hoạt động nghệ thuật trong thời gian tới.
17 năm sau khi ly hôn MC Thanh Bạch, cuộc sống nghệ sĩ Xuân Hương ra sao?Nhiều năm qua, nghệ sĩ Xuân Hương ít tham gia các hoạt động nghệ thuật, bà chủ yếu dành thời gian cho công việc bếp núc, bán đồ ăn online.
"Huyền thoại bếp Việt" Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân: "Tôi tàn nhưng không phế"Từ khi quy y cửa Phật, những năm qua, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gần như "ở ẩn". Hiếm hoi lắm bà mới nhận lời phóng viên Dân trí, chia sẻ về đam mê ẩm thực, cách giữ gìn văn hóa thời hiện đại.
Cúng ông Công, ông Táo năm 2024 ngày, giờ nào là đẹp nhất?Lễ cúng ông Công, ông Táo năm 2024 rơi vào thứ Sáu ngày 2/2 Dương lịch. Theo phong tục truyền thống, các gia đình Việt luôn chuẩn bị đầy đủ lễ vật, chọn ngày giờ đẹp để cúng ông Công, ông Táo.
8 “mẹo vặt” cực hay cho các bà nội trợĐối với các bà nội trợ, bếp núc là một công việc thú vị, và với không ít người, thậm chí còn là một niềm đam mê. Tuy nhiên, đôi khi cũng nảy sinh những phiền toái không đúng lúc, nhất là với những chị em còn “vụng về tay nghề”.
7 người ở nhà "siêu nhỏ" trung tâm TPHCM: Bếp giữa đường, chia ca sinh hoạtDù sinh hoạt có phần bất tiện nhưng hơn 20 năm qua, gia đình chị Kim Dung vẫn gắn bó với căn nhà chật hẹp tọa lạc tại khu Chợ Gà (quận 1, TPHCM) và chưa từng có ý định rời đi.
Phương Lan "Nhà bà Nữ" gần 1 năm kết hôn: Viên mãn, khởi nghiệp ở tuổi 30Phương Lan "Nhà bà Nữ" chia sẻ, sau gần một năm kết hôn, cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nữ diễn viên quyết định khởi nghiệp ở tuổi 30 để có kinh tế vững vàng, tốt hơn cho sau này.
Làm báo - Mực mài nước mắtĐó là tựa đề cuốn sách “nóng hổi” của nhà báo, nhà giáo lão thành, kỳ cựu đang ở tuổi 80 Lê Khắc Hoan, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo giáo dục và Thời đại vừa ra mắt độc giả sáng 20/6 nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016).
Tâm và tài của người đầu bếp gốc ViệtLà một Việt kiều thành danh trên đất Mỹ, đầu bếp Dương Huy Khải tâm sự rằng, điều làm ông hạnh phúc nhất là được góp phần giới thiệu cho thế giới biết ẩm thực chính là một tinh hoa văn hóa của Việt Nam.
Quán hàng ế ẩm bỗng đắt khách nhờ điệu nhảy cuồng nhiệt của cô chủ tiệmKinh doanh ế ẩm mùa Covid-19 khiến chủ tiệm quyết định hút khách theo cách riêng của mình bằng những điệu nhảy múa cuồng nhiệt trong lúc chế biến đồ ăn.
Coi bếp chọn dâuBa mươi năm trước, khi tôi báo tin cho mẹ tôi biết rằng tôi đã chọn cho mẹ nàng dâu tương lai, mẹ tôi chỉ hỏi một câu ngắn gọn: "Cái bếp nhà con nhỏ ấy coi được không?".
Cử nhân, thạc sĩ cũng đi học nghềNhiều người có học vị cao vẫn phải đi học thêm lớp nghề để bổ sung kỹ năng nhằm đáp ứng yêu cầu công việc. Có người học nghề để thay đổi môi trường làm việc.