Gieo hạt giống "lạ", chàng trai trồng được củ đậu nặng gần 10kg gây sững sờSau 7 tháng gieo hạt, anh Văn Hiệu (ở Hải Phòng) thu hoạch được củ đậu nặng gần 10kg trong vườn nhà. Anh tiết lộ quá trình chăm sóc không có gì đặc biệt, củ phát triển tự nhiên.
Mẹo ăn uống giúp hấp thu vitamin A tốt nhấtVitamin A là lá chắn vàng bảo vệ cho trẻ dưới 5 tuổi, giúp trẻ phát triển toàn diện, tăng cường miễn dịch... Dưới đây là một số lưu ý để trẻ hấp thu dưỡng chất này tốt nhất.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
Ăn hạt cây củ đậu, 3 bố con cùng nhập viện cấp cứu3 bố con bệnh nhân V.V.T. (Tam Dương, Vĩnh Phúc) được đưa đến viện cấp cứu do buồn nôn, nôn, chóng mặt. Cả 3 người cùng xuất hiện triệu chứng này sau khi ăn hạt củ đậu luộc trong bữa tối.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Bệnh nhi 3 tuổi hôn mê vì ăn hạt củ đậu luộcKhi đến chơi nhà bà ngoại, hai anh em bệnh nhi (một bé 6 tuổi, một bé 3 tuổi ở Ba Vì, Hà Nội) được cho hạt củ đậu luộc ăn. Khi bé nôn ra nhiều hạt củ đậu, nghĩ loại hạt này lành, gia đình không đưa bé đi viện. Trên đường trở về nhà, cả hai bé đột nhiên ngất xỉu, tay chân duỗi, nhập viện trong tình trạng hôn mê.
Những chất độc từ thức ăn thực vậtDùng rau, củ, quả, và tận dụng các bộ phận phụ để nấu ăn vốn rất quen thuộc với các bà nội trợ của chúng ta.
Xyanua nguy hiểm thế nào mà bị liệt vào nhóm "độc nhất trong các chất độc"?Xyanua là hóa chất cực độc, gây ức chế rất nhanh và mạnh với hô hấp tế bào, thậm chí được liệt vào danh sách "độc nhất trong các chất độc".
Chuyển cơ quan điều tra vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng NaiHiện có 568 trường hợp ngộ độc đã khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều ca rất nặng là trẻ em. UBND TP Long Khánh vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Vụ ngộ độc bánh mỳ ở Đồng Nai: Số ca nhập viện tăng lên 555, 2 trẻ rất nặngSố ca nhập viện ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai đã tăng lên 555 ca, trong đó có 2 ca bệnh nhi tiên lượng rất nặng, phải lọc máu liên tục.
Sai lầm ít biết khi giảm cân bằng ăn củ đậuNhiều người nghĩ rằng ăn càng nhiều củ đậu sẽ càng giảm được cân. Nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, cần phải tránh.