Đơn giản hóa thủ tục người Việt ở nước ngoài trở lại quốc tịch Việt NamViệc sửa Luật Quốc tịch được Bộ Tư pháp kỳ vọng là bước đi quan trọng để "cởi trói" về mặt pháp lý, mở ra cơ hội thu hút nguồn lực quý báu từ cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Hai đối tượng chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng của người Việt ở nước ngoàiVới thủ đoạn hỗ trợ trực tuyến việc xác thực tài khoản và nâng hạn mức giao dịch, 2 đối tượng đã chiếm đoạt của nhiều người Việt ở nước ngoài số tiền hơn 200 triệu đồng.
Trung thu của người Việt ở nước ngoàiNăm nào cũng thế, cứ đến tháng 8 âm lịch, những người Việt xa xứ trên đất Australia lại quây quần bên nhau tổ chức đêm Trung thu.
600.000 người Việt ở nước ngoài là nhân lực chất lượng caoThứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết ước tính, số nhân lực chất lượng cao, người Việt có trình độ đại học trở lên ở nước ngoài là khoảng 600.000 người.
Kết nối người Việt ở nước ngoài xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc giaNguồn lực trí thức người Việt ở nước ngoài đang trẻ hóa mạnh mẽ do số lượng du học sinh tăng nhanh, có xu hướng gắn bó và chọn Việt Nam là nơi khởi nghiệp. Đây là nguồn chất xám quý báu của đất nước.
Tôn vinh tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt ở nước ngoàiTrong thời gian qua, Bộ Ngoại giao đã thực hiện hàng loạt chương trình, sự kiện, hoạt động nhằm gìn giữ, tôn vinh tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt Nam đang sống và làm việc ở nước ngoài.
Hack 1.000 tài khoản Facebook của người Việt ở nước ngoài để lừa đảoNhóm đối tượng hack tài khoản Facebook của người Việt sinh sống ở nước ngoài, rồi nhắn tin dụ dỗ góp tiền làm ăn với người thân của họ ở Đà Nẵng và một số nơi khác nhằm chiếm đoạt tài sản.
Khai trương trang web về người Việt ở nước ngoàiNgày 8/12, Thông tấn xã VN phối hợp cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao và Cục Thông tin Đối ngoại thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, tổ chức lễ khai trương trang web về người Việt ở nước ngoài.
Giữ gốc cho người Việt ở nước ngoàiCó con đang sinh sống ở châu Âu, bà Mai Thị Lan, Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa mừng vừa tủi khi mỗi lần con cháu về Việt Nam, ông bà vui nhiều nhưng không chia sẻ được bao nhiêu bởi chẳng cháu nào nói được tiếng Việt.
Đẩy mạnh, thu hút nguồn lực của người Việt ở nước ngoàiPhó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho rằng Việt Nam cần có chính sách nhằm thu hút thế hệ trí thức gốc Việt tài năng ở nước ngoài trong các lĩnh vực mũi nhọn để phát triển và xây dựng đất nước.
Người Việt ở nước ngoài ủng hộ khẩu trang phòng dịch cho TPHCMHơn 40.000 khẩu trang y tế chuyên dụng loại N95-8210, kết quả của chương trình gây quỹ "80.000 khẩu trang cho Sài Gòn," sẽ được trao đến 60 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu chúc Tết người Việt ở nước ngoàiNhững đóng góp cả về tâm lực, trí lực và vật lực của kiều bào ta ở nước ngoài cho đất nước trong năm vừa qua là sự tiếp nối truyền thống "yêu nước thương nòi" được nuôi dưỡng qua bao đời...