Chuyên gia tiêu hoá cảnh báo người Việt ăn nhiều thịt, ít rau tăng nguy cơ ung thưTS.BS Vũ Trường Khanh, Trưởng khoa Tiêu hoá (Bệnh viện Bạch Mai) cảnh báo, bữa ăn không cân đối, nhiều đạm ít rau, ít chất xơ, thực phẩm có chất bảo quản, đặc biệt uống rượu bia là những yếu tố làm loạn khuẩn đường ruột, kích thích đường tiêu hoá và gây bệnh.
"2 tăng - 3 giảm" để tránh xa loại ung thư phổ biếnMặc dù bạn không thể ngăn ngừa một số yếu tố nguy cơ nhất định như tuổi tác và tiền sử gia đình, nhưng các biện pháp sàng lọc sớm và thay đổi lối sống có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Bán bánh mì, bún bò ở Hồng Kông, người phụ nữ gốc Việt thu 100 triệu/ngàyDoanh thu 3.000-4.000 USD/ngày là thành quả của chị Ngọc Dung sau hơn 10 năm khởi nghiệp nhà hàng Việt tại Hồng Kông (Trung Quốc). Với chị, niềm hạnh phúc nhất chính là quảng bá được ẩm thực Việt.
Bộ Y tế làm việc với Đồng Nai về vụ gần 500 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mỳCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tập trung mọi nguồn lực cứu chữa cho các bệnh nhân, bằng mọi giá phải cứu chữa bệnh nhân nặng.
Những tín hiệu đáng mừng của ngành nuôi tôm và sự tiên phong của thức ăn AquaxcelMới đây, thức ăn ép đùn Aquaxcel mà Cargill giới thiệu tại thị trường Việt Nam đã giúp người nuôi tôm thu hoạch những kết quả khả quan.
Vì sao nhiều người Việt thiếu canxi dù ăn tôm, cua?Hàm lượng canxi trong 100gr cua đồng là 5.040mg, 100gr tôm nhỏ là 910mg. Tuy nhiên, điều kiện là tôm ăn cả vỏ, cá ăn cả xương hay như cua đồng canxi chủ yếu ở mai và yếm.
Hơn 70 người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng NaiHơn 70 người bị ngộ độc thức ăn, nhiễm trùng đường ruột sau khi ăn bánh mỳ tại một điểm bán ở TP Long Khánh, Đồng Nai.
Số người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai tăng lên 222Sau khi ăn bánh mỳ tại một tiệm ở TP Long Khánh, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng...
Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơnTừ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
Số người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ ở Đồng Nai tăng lên 447 caSố ca nghi ngộ độc ở Đồng Nai tính đến sáng 3/5 là 447 người, trong đó 11 ca nặng phải chuyển viện gồm 2 bệnh nhi nguy kịch.
Bộ Y tế: Đình chỉ cơ sở bánh mỳ nghi gây ngộ độc ở Đồng NaiTheo chủ cơ sở bánh mỳ, ngày 30/4, tiệm bán hơn 1.100 ổ bánh mỳ. Sau khi ăn bánh mỳ, nhiều người nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng...
9x mua nhà, tậu xe nhờ món thịt lợn ủ muối trong lần khởi nghiệp thứ 2Nhờ bán thịt lợn ủ muối, chỉ trong 3 năm, chàng trai trẻ tại Thanh Hóa mua nhà, tậu xe hơi, sở hữu chuỗi 20 cửa hàng, đem lại thu nhập bạc tỷ mỗi năm.