Sứ quán Anh ở Tehran bị tấn côngGiận dữ vì ngôi đền thiêng nhất của người Hồi giáo Shiite ở nước láng giềng Iraq bị đánh bom, hôm qua, hàng trăm chiến binh Iran đã dùng bom xăng và gạch đá tấn công sứ quán Anh ở thủ đô Tehran.
Những hình ảnh về phiên xét xử Saddam HusseinHôm qua, sau ba giờ cựu tổng thống Iraq Saddam Hussein và bảy bị cáo khác nghe cáo buộc về vụ giết hại hơn 140 người Hồi giáo Shiite cách đây 23 năm, phiên tòa đặc biệt này đã được hoãn lại đến ngày 28/11.
Trung Đông: Thêm một mùa hè nóng bỏngXung đột tại Gaza, đụng độ, ám sát tại Libăng, nguy cơ bạo lực phe phái gia tăng tại Iraq sau vụ khu đền Vàng thiêng liêng của người Hồi giáo Shiite bị phá hủy, tất cả mọi dấu hiệu đều cho thấy hè 2007 sẽ tiếp tục là một mùa nóng bỏng nữa tại Trung Đông.
Cựu thủ tướng Iraq bị tấn côngCảnh sát Iraq hôm qua cho biết, một đám đông đã ném gạch đá và giày dép vào cựu thủ tướng Iyad Allawi, khi ông tới thăm một ngôi đền của người Hồi giáo Shiite ở thành phố Najaf, buộc vệ sĩ của ông phải nổ súng cảnh cáo. Trong khi đó, nhà cựu lãnh đạo này khẳng định ông bị mưu sát.
21 binh sĩ Iraq bị bắt cóc gần SyriaTất cả số binh sỹ, đều là người Hồi giáo Shiite, đã bị các phần tử có vũ trang bắt cóc ở Rawa, cách Baghdad 250 km về phía Tây hôm 7/6, ngay sau khi họ rời khỏi căn cứ. Kể từ đó, không ai nhận được tin tức gì về những người này.
Vì sao Hong Kong dùng vật liệu dễ cháy làm giàn giáo suốt nhiều thế kỷ?Sử dụng giàn giáo bằng tre tiềm ẩn rủi ro dễ gây ra các vụ cháy nghiêm trọng trong thi công công trình, vì sao truyền thống này vẫn tồn tại ở Hong Kong suốt hàng thế kỷ qua?
00:22Người biểu tình xông vào dinh tổng thống IraqNgười biểu tình đã xông vào và chiếm giữ dinh tổng tống Iraq sau khi một giáo sĩ Hồi giáo Shiite tuyên bố rút khỏi chính trường (Video: Twitter).
Saudi Arabia "thêm dầu vào lửa" ở Trung ĐôngTrong một động thái được cho là đổ thêm dầu vào lửa, Bộ Nội vụ Saudi Arabia hôm 2-1 thông báo đã xử tử 47 người bị kết tội “khủng bố”, trong đó có Giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite Nimr al-Nimr.
Năng lực quân sự của Iran và phương án trả đũa IsraelSau khi Israel tiến hành tập kích bất ngờ nhằm vào hàng chục mục tiêu trên khắp Iran có liên quan đến chương trình hạt nhân và các cơ sở quân sự khác, Iran cảnh báo Israel và Mỹ sẽ phải trả giá đắt.
Căng thẳng giữa Saudi Arabia và Iran sẽ làm gia tăng bạo lực giáo phái ở Trung ĐôngLà hai quốc gia chủ chốt của hai dòng Hồi giáo Sunni và Shiite tại khu vực Trung Đông, nhưng từ lâu mối quan hệ Iran và Saudi Arabia luôn trong tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.
Iran treo "cờ báo thù", cảnh báo đanh thép IsraelIran đã treo cờ đỏ báo thù tại nhà thờ Hồi giáo Jamkaran, sau khi cảnh báo đáp trả vụ thủ lĩnh Hamas bị ám sát.
Đánh bom nhà thờ Taliban kiểm soát ở Afghanistan, ít nhất 50 người chếtMột vụ nổ lớn hôm nay đã phá hủy một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Kunduz, Afghanistan, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.