“Vàng đỏ” giúp đổi đời người dân Lai ChâuNằm dưới những tán rừng cổ thụ tại các huyện Phong Thổ, Tam Đường (Lai Châu) là những vườn thảo quả sai trĩu và đẹp như một khu vườn cổ tích. Đối với người Dao, người Mông tại đây, thảo quả được coi là “vàng đỏ”, giúp nhiều người dân trên mảnh đất vùng biên này đổi đời.
Quá nhiều điều phải lo về các công trình "chết yểu"!“Tôi là người dân Lai Châu, ngàn lần cảm ơn Bộ trưởng Thăng rất quyết liệt. Như vậy tính mạng của chúng tôi mới có cơ may được an toàn. Nhưng xin nói với Bộ trưởng, cây cầu này còn tốt chán so với các cây khác…” - Lò A Lả: lo@gmail.com bày tỏ.
Những tỉnh có diện tích nhỏ, dân số ít nhất có vào "tầm ngắm" sáp nhập?3 tỉnh Bắc Ninh, Hà Nam và Hưng Yên có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam hiện nay, không đủ tiêu chuẩn về diện tích theo quy định về đơn vị hành chính cấp tỉnh, liệu có vào "tầm ngắm" sáp nhập?
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt NamTừ ngày 26/2 đến 28/2, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam - VIATT 2025.
Nga nêu điều kiện để châu Âu tham gia đàm phán về UkraineNga nêu ra điều châu Âu cần làm để có thể tham gia tiến trình thương lượng nhằm mang lại hòa bình cho Ukraine.
Châu Âu lo lắng với "cơn ác mộng" bị Mỹ ngó lơBị loại khỏi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga, giới lãnh đạo châu Âu đang cân nhắc đến sự thay đổi mạnh mẽ và ngay lập tức trước khi quá muộn.
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánCông an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự, giữ người trong trường hợp khẩn cấp với tài xế xe khách gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên quốc lộ 6, khiến 6 người chết, 8 người bị thương.
Những lần sáp nhập tỉnh, thành ở Việt NamViệt Nam trải qua rất nhiều lần sáp nhập, chia tách các tỉnh, thành. Từ năm 2008 tới nay, nước ta ổn định với 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Vụ lừa bán ô tô hải quan thanh lý: Khởi tố thêm một bị canMở rộng điều tra vụ án lừa bán ô tô hải quan thanh lý cho hơn 200 người để chiếm đoạt số tiền hàng tỷ đồng, Công an tỉnh Lai Châu vừa khởi tố thêm một bị can.
Ukraine sắp ký thỏa thuận khoáng sản với Mỹ sau cuộc "khẩu chiến"Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng cho biết Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ ký một thỏa thuận khoáng sản với Mỹ trong thời gian tới.
Xe giường nằm đâm ô tô đầu kéo, 6 người chếtXe giường nằm chạy trên quốc lộ 6, khi đến huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) thì đâm vào xe đầu kéo. Vụ tai nạn thảm khốc khiến 6 người chết, 8 người khác bị thương.
Vừa chạy xe, vừa đọc biển báo, xem đồng hồ và phân tích là... siêu nhânNhiều tuyến đường tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai có biển báo giới hạn tốc độ 30-40km/h với chi chít các khung giờ khiến nhiều tài xế không thể vừa lái xe, vừa tiếp nhận thông tin để xử lý.