Ngô biến đổi gen chính thức được chứng nhận an toàn sinh họcBộ TN-MT vừa chính thức có quyết định cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho sự kiện ngô biến đổi gen MON 89034 (kháng sâu). Đây là sự kiện ngô biến đổi gen đầu tiên được bộ này cấp giấy chứng nhận.
Ngô biến đổi gen tạo “cú hích” cho nông nghiệp Sơn LaVới ưu thế có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, giảm số ngày công chăm sóc và cho năng suất cao, ngô biến đổi gen đã và đang dần thay thế giống ngô thường truyền thống trên địa bàn tỉnh Sơn La; hứa hẹn sẽ tạo “cú hích” cho nền nông nghiệp tỉnh này phát triển vững mạnh.
Thương mại hóa ngô biến đổi gen: Nông dân không phải giữ giống gốcKhi ngô biến đổi gen được trồng đại trà, sẽ có quy hoạch vùng trồng ngô. Các viện, trường có vai trò giữ gen ngô gốc chứ không phải là người nông dân, PGS. TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp nói.
VN tiếp tục chứng nhận an toàn sinh học cho ngô biến đổi genBộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học (ATSH) đối với một giống ngô biến đổi gen mang đặc tính kháng sâu đục thân châu Á, đưa tổng số ngô chuyển gen được cấp chứng nhận ATSH ở nước ta lên 4 sự kiện.
Nghiên cứu khoa học Châu Âu bác bỏ kết luận ngô biến đổi gen gây ung thưBa nghiên cứu khoa học công bố gần đây của Châu Âu đã phủ nhận bản báo cáo đầy tranh cãi của Gilles-Éric Séralini về việc ngô biến đổi gen (BĐG) có thể gây ung thư trên chuột.
Thêm 2 giống ngô biến đổi gen được chứng nhận an toàn sinh học ở VNBộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) vừa cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho 2 giống ngô biến đổi gen mang đặc tính chống chịu thuốc trừ cỏ. Đây là sự kiện chuyển gen thứ 3 được cấp loại chứng nhận này ở nước ta.
Thực phẩm biến đổi gen có thể lạc quan theo kiểu "ăn 10 năm rồi, cứ ăn tiếp có sao"?Mặc dù còn nhiều tranh cãi nhưng mới đây, Việt Nam đã chính thức công nhận 4 giống ngô biến đổi gen làm thực phẩm và làm nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi.
Việt Nam bắt đầu "mở cửa" với thực phẩm biến đổi genBộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN & PTNN) vừa chính thức phê duyệt 4 sự kiện (giống) ngô biến đổi gen đầu tiên đủ điều kiện sử dụng làm thực phẩm, thức ăn chăn nuôi.
Cho phép thương mại hóa 3 giống cây trồng biến đổi gen đầu tiênBộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa quyết định công nhận đặc cách đối với 3 giống ngô biến đổi gen (BĐG) đầu tiên được phép chính thức đưa vào sản xuất đại trà tại Việt Nam.
Cách trồng ngô không độcNgô bị nhiễm nấm Aspergillus có khả năng giải phóng ra các chất độc gây ung thư. Tuy nhiên, ngô biến đổi gen tạo ra các phân tử giống như ninja “sát thủ” có thể kích hoạt cuộc tấn công vào nấm mốc xâm nhập, ngăn chặn việc sản sinh ra độc tố gây ung thư.