11.087 tin tức, video về "

nam sinh mồ côi

"
Nam sinh mồ côi mắc bệnh tim thay mẹ nuôi em
03:56

Mã số 2718: Nam sinh mồ côi mắc bệnh tim thay mẹ nuôi em

Nam cũng không biết cha mình là ai, mà cậu cũng không muốn biết người đàn ông phụ bạc ấy. Cậu lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ nhưng rồi mẹ cũng đột ngột qua đời, để lại cho Nam đứa em gái cùng mẹ khác cha mới hơn 4 tuổi. Cậu bé mang trong mình bệnh tim gánh trách nhiệm thay mẹ nuôi em. Đố là hoàn cảnh của em Hoàng Viết Nam (SN 1999) trú xóm 2, xã Nam Trung, Nam Đàn, Nghệ An
Nam sinh mồ côi đạt điểm cao hai khối thi
03:19

Nam sinh mồ côi đạt điểm cao hai khối thi

Khi Nguyễn Tuấn Kiệt (lớp 12A1, Trường THPT Nghi Lộc 5, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) lên 6, em trai Nguyễn Tuấn Hùng mới được 4 tuổi thì bố đột ngột qua đời sau một vụ tai nạn giao thông. Một mình mẹ tần tảo, làm lụng nuôi hai anh em Kiệt khôn lớn. Mẹ quần quật ngoài đồng, ngày nông nhà thì vào lâm trường làm bầu đất ươm cây giống. Hiểu nổi vất vả của mẹ và những thiệt thòi của mình nên anh em Kiệt tự bảo ban nhau học tập với niềm mong mỏi sau này có công việc ổn định để đỡ đần mẹ và em. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Nguyễn Tuấn Kiệt đạt 9 điểm Toán, 9,4 điểm Lý và 9 điểm Hóa, tổng điểm xét tuyển khối A đạt 27,4 điểm. Môn Sinh học Kiệt đạt 8,6 điểm, tổng điểm xét tuyển khối B là 26,6 điểm. “Em dự định nộp hồ sơ xét tuyển khối A vào Học viện Hậu cần, khối B em định nộp vào Học viện Quân y”. Từ nhỏ em đã mơ ước được rèn luyện trong môi trường quân ngũ. Hơn nữa học trường quân sự thì mẹ không phải nặng gánh lo học phí cho em, ra trường cũng không phải lo lắng vấn đề xin việc làm”, Kiệt tâm sự.
Chỉ có 1 quả thận, nam sinh mồ côi mất cơ hội vào học trường Quân sự
03:59

Chỉ có 1 quả thận, nam sinh mồ côi mất cơ hội vào học trường Quân sự

Mồ côi cả bố lẫn mẹ nhưng Bùi Đình Sơn đã có gắng nỗ lực không ngừng trong học tập. Với kết quả 3 môn khối A đạt 27 điểm, Sơn đăng kí xét tuyển vào Học viện Hậu cần và trúng tuyển. Ra trường nhập học, kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy Sơn bị thiếu một quả thân, không đủ điều kiện sức khỏe để theo học khối quân sự. Các cánh cửa đại học cũng khép lại với em khi các trường ĐH đã hoàn tất việc xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2.