Đắk Nông:

Bạn đọc giúp nam sinh mồ côi mẹ gần 75 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 28/2, PV báo Dân trí đã cùng đại diện chính quyền xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’long) trao tặng số tiền 74.920.000 đồng cho em Dương Văn Súa (trú thôn 9, xã Quảng Hòa). Súa là nhân vật trong bài viết “Bố lên cơn động kinh đánh chết mẹ, cậu bé Mông mịt mù đường đến trường” mà Dân trí đã phản ánh trước đó.

Gặp lại Súa sau một tháng, cậu học trò người Mông cho biết, trong thời gian qua, em đã xuất sắc vượt qua kỳ thi Học sinh giỏi cấp huyện môn Vật Lý. Hiện tại, em là một trong hai đại diện của Trường THCS Quảng Hòa sẽ tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong tháng 3 sắp tới.

Bạn đọc giúp nam sinh mồ côi mẹ gần 75 triệu đồng - 1
Dương Văn Súa nhận quà của bạn đọc Dân trí

Nam sinh mồ côi mẹ cũng chia sẻ, sau khi báo Dân trí có bài phản ánh về hoàn cảnh của hai anh em Súa và Sinh, thông qua thầy giáo chủ nhiệm, đã có rất nhiều độc giả, mạnh thường quân hỏi thăm, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho em. Đón nhận những tình cảm của mọi người, Súa cùng gia đình rất vui và trân trọng. Đó là động lực để em có thể yên tâm đến trường trong thời gian tới.

Dương Văn Súa cho biết thêm, hiện tại em đang nỗ lực hết sức để có thể đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi sắp tới. “Em hy vọng, kết quả mà em đạt được trong kỳ thi này sẽ như một lời cảm ơn đến mọi người đã giúp đỡ em trong thời gian qua. Sắp tới, không chỉ em tiếp tục được đến trường, mà em Sinh cũng sẽ đi học trở lại trong năm học sau. Mọi người đã giúp đỡ chúng em rất nhiều, thông qua báo Dân trí, em xin gửi lời cảm ơn mọi người ạ”.

Tại buổi trao quà của độc giả báo Dân trí, ông Nguyễn Bá Thủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa cũng gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân trên cả nước đã quan tâm, giúp đỡ cho em Súa vượt qua khó khăn kinh tế. Ông Thủy cũng cho biết, địa phương cũng đang cố gắng hoàn tất các thủ tục để anh em Súa được hưởng trợ cấp hàng tháng, như vậy sẽ đỡ đần được hai em trong việc đến trường.

“Chúng tôi hy vọng, trong thời gian tới, báo Dân trí sẽ có những bài viết về các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, qua đó góp phần lan tỏa những giá trị nhân ái, giúp những hoàn cảnh bất hạnh có thêm cơ hội được sống, được đến trường”, chủ tịch UBND xã Quảng Hòa mong mỏi.

Dương Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM