Ngân hàng rao bán nợ vay tiêu dùng, có món chỉ vài triệu đồngĐể thu hồi nợ, VietinBank đã rao bán các khoản nợ vay tiêu dùng phục vụ đời sống, không có tài sản đảm bảo và giá trị khá nhỏ, thậm chí chỉ vài triệu đồng mỗi món.
Dưới áp lực bùng nổ nợ vay tiêu dùng, cần sớm quy định lãi suất trầnTS. Lê Thị Hoàng Thanh, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) kiến nghị cần có quy định giới hạn trần lãi suất cho vay và giới hạn các loại phí quản lý khoản vay.
Hơn 400 khoản nợ được ngân hàng rao bán: Có khoản chỉ vài chục nghìn đồngVietinBank rao bán 431 khoản nợ vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo, tổng dư nợ hơn 8,7 tỷ đồng. Các khoản nợ từ vài chục nghìn đồng đến hơn 100 triệu đồng.
Những khoản nợ "lạ" được ngân hàng rao bánVietinBank đang rao bán hàng loạt tài sản, từ nợ vay tiêu dùng đến khách sạn, bất động sản cao cấp, giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài trăm tỷ đồng.
Những khoản nợ lạ lùng được ngân hàng ồ ạt rao bánNgân hàng rao bán nhiều khoản nợ "dở khóc dở cười", có khoản nợ gốc 8 triệu đồng với giá 3,6 tỷ đồng, có khoản nợ vay tiêu dùng chỉ... 13.200 đồng, có khoản thậm chí không có tài sản đảm bảo.
Ngân hàng rao bán khoản nợ vài triệu đồng: Ai mua?Về chuyện ngân hàng rao bán nợ vay tiêu dùng, có món chỉ vài triệu đồng, trong khi giới chuyên gia đặt nghi vấn "ai sẽ mua khoản nợ này" thì ngân hàng khẳng định các món nợ rao bán "đã có người mua".
VIB: Lợi nhuận quý I hơn 2.400 tỷ đồng, CASA tăng 17%Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh quý I với lợi nhuận trước thuế hơn 2.400 tỷ đồng, tăng 7% so với trung bình quý năm 2024. Hoạt động tín dụng, huy động tăng trưởng tích cực, trong đó CASA tăng 17% so với đầu năm.
Chị gái đòi 10 cây vàng chưa đến hạn, tôi không trả có sai không?Để gây sức ép, chị bắt anh rể nghỉ việc, đồng thời liên tục đòi tiền với những lời lẽ nặng nề. Tôi vừa phải đối mặt với khoản nợ tăng gấp 3, vừa phải tìm kiếm nhân sự thay thế...
Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển: Triển vọng bất động sản ở Việt Nam rất tốtChủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển cho rằng triển vọng của ngành bất động sản luôn tốt, bất chấp có những thời điểm trồi sụt nhất định.
Chi tiêu quân sự toàn cầu tăng kỷ lục kể từ sau Chiến tranh LạnhChi tiêu quân sự toàn cầu năm 2024 ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, đạt 2.700 tỷ USD.
Ông Đỗ Minh Phú: Không phải ngẫu nhiên giá vàng lên cao nhất mọi thời đạiÔng Đỗ Minh Phú có những chia sẻ về ảnh hưởng của căng thẳng thương mại toàn cầu tới các khách hàng. Ngân hàng có 10.800 tỷ đồng dư nợ của khách hàng xuất nhập khẩu có liên quan đến thị trường Mỹ.
Vietbank đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 55% trong năm 2025Ngày 26/4, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 bằng hình thức trực tuyến.