Mong đến Tết Ất Tỵ, giới trẻ thi nhau nấu bánh chưng, bánh tét bằng... giấyDù chưa đến Tết, mạng xã hội đã rộ lên trào lưu nấu bánh chưng bằng... giấy. Những mô hình nhỏ xinh đầy sáng tạo không chỉ mang lại niềm vui mà còn gợi nhớ không khí Tết truyền thống.
Người Hội An xuyên đêm nấu bánh chưng, làm muối đậu gửi bà con miền BắcNhiều người dân Hội An những ngày này đang góp công sức của mình vào những nồi bánh chưng, hũ muối đậu để gửi ra người dân miền Bắc, nơi đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.
JVevermind muốn nấu bánh chưngVới lối nói hài hước, dí dỏm, JVevermind đã đưa ra quan điểm cá nhân về những hoạt động rộn ràng đón Tết trong video clip mới nhất “Tết xưa & Tết nay trong tôi”.
Lao động ở Nhật nấu bánh chưng để nhớ Tết quêTuy không được sum vầy, đón Tết cùng gia đình nhưng trong trái tim những người con xa xứ luôn hướng về quê hương. Họ cố gắng động viên nhau, tự tạo cho mình không khí Tết Việt nơi xứ người.
Học trò Sài thành được trải nghiệm gói, nấu bánh chưng ngay tại trườngHọc sinh Trường THPT Trưng Vương (TPHCM) "thi" gói bánh chưng, bánh tét trong chương trình Ngày hội Xuân 2019. Học sinh trường THCS Nguyễn Du (TPHCM) được trải nghiệm gói, nấu bánh chưng ngay tại trường...
Thầy trò vùng cao cùng nấu bánh chưng tặng học sinh nghèo đón TếtVới sự hỗ trợ của các mạnh thường quân gần xa, thầy cô cùng các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã cùng nhau gói và nấu bánh chưng để tặng các học sinh nghèo ăn Tết.
Thâu đêm nấu bánh chưng phục vụ ngày cúng ông TáoBắt đầu từ 20 tháng Chạp (âm lịch), các làng nghề, gia đình có truyền thống làm bánh chưng tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã lên kế hoạch làm bánh cho ngày cúng ông Công ông Táo.
Kỳ Duyên xinh xắn thức đêm nấu bánh chưng"Cùng thức canh lửa cho nồi bánh và nướng ngô ăn với các em nhỏ, tôi có cảm giác như mình đang đón Tết truyền thống thực sự. Ngày bé, vì sống ở thành phố Nam Định nên tôi chưa có dịp được trải nghiệm này", hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ.
Có 5 tấm bằng, chàng trai nấu bánh chưng bằng máy, "làm 1 tháng ăn cả năm""Làm một tháng, đủ ăn cả năm" là câu nói tếu táo của anh Đặng Văn Đoàn về doanh thu của nghề gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.