Căn bệnh NSƯT Tuấn Phương mắc phải "tiềm tàng" trong món ăn khoái khẩuTỷ lệ tử vong do viêm màng não cấp lên đến 20%. Đáng nói, căn nguyên gây bệnh lại có thể tiềm tàng trong món ăn khoái khẩu của người Việt.
Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?Có mùi vị thơm ngon của thịt cua nhưng lại tiện lợi và giá thành rẻ hơn nhiều, thanh cua – Surimi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt, đặc biệt là trẻ em. Nhưng thanh cua thực chất lại được làm từ thịt cá kết hợp với các chất phụ gia tạo mùi, tạo màu.
Các món ăn khoái khẩu có thể gây hại cho làn daChắc hẳn các “tín đồ” của phô mai, sushi hay thịt nguội sẽ cảm thấy không vui khi biết rằng, món ăn khoái khẩu của mình lại chính là một trong những nguyên nhân khiến sức khỏe của làn da bị “xuống cấp”!
01:06Thanh cua – Món ăn khoái khẩu của nhiều người, thực chất là gì?Có mùi vị thơm ngon của thịt cua nhưng lại tiện lợi và giá thành rẻ hơn nhiều, thanh cua – Surimi là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt, đặc biệt là trẻ em, nhưng liệu bạn có biết thứ mà mình vẫn ăn thực chất lại là thịt cá và hàng tá những chất phụ gia tạo mùi, tạo màu?
Những món ăn khoái khẩu tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏeHàu sống, thịt tái, xúc xích… là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc thường xuyên thưởng thức những món ngon này lại có thể dẫn đến những rủi ro khôn lường cho sức khỏe của chính chúng ta.
Những món ăn khoái khẩu này khiến bạn vừa béo vừa thiếu chấtCác thực phẩm được coi là "calo rỗng" khi những thực phẩm đó chỉ cung cấp năng lượng mà chứa ít hoặc không chứa vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể.
Món ăn khoái khẩu mà bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần tránh xaGan nhiễm mỡ là thuật ngữ chỉ tình trạng tỷ lệ tích lũy của chất béo trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan hoặc quan sát dưới kính hiển vi thấy nhiều hơn 5% số tế bào gan chứa các hạt mỡ.
Không hút thuốc, uống rượu vẫn mắc ung thư gan vì món ăn khoái khẩuBà Wang (64 tuổi, người Trung Quốc) có tiền sử mắc bệnh viêm gan B. 26 năm nay, bà không uống rượu, hút thuốc lá. Tuy nhiên, bà lại rất thích dưa muối, hầu như bữa nào bà cũng ăn.
Chất gây ung thư được WHO cảnh báo "ẩn mình" trong nhiều món ăn khoái khẩuAcrylamide có thể hình thành thông qua các phản ứng hóa học, trong quá trình chế biến ở nhiệt độ cao một số loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai lang, khoai tây, ngũ cốc.
02:37Đến nơi bán được hơn 10 tỷ nắm cơm mỗi nămỞ quốc gia này, cơm nắm vốn được coi là món ăn khoái khẩu của người dân trong suốt nhiều thế kỷ.
Đến nơi bán được hơn 10 tỷ nắm cơm mỗi nămỞ quốc gia này, cơm nắm vốn được coi là món ăn khoái khẩu của người dân trong suốt nhiều thế kỷ.