10 lợi ích không ngờ của màng bọc thực phẩmHầu như gia đình nào cũng có hộp màng bọc thực phẩm, nhưng rất nhiều người không biết rằng nó có nhiều công dụng hơn là chỉ để bọc thực phẩm.
Sinh viên chế tạo màng bọc thực phẩm có thể ăn đượcMàng bọc thực phẩm ăn được làm từ nguồn nguyên liệu phế phẩm của tôm, cua và lá ổi, có thể ăn được mà không gây nguy hại cho sức khỏe.
Màng bọc thực phẩm giá rẻ liệu có tốt?Thị trường xuất hiện nhiều loại màng bọc thực phẩm, điển hình là PE và PVC với giá thành rẻ trên dưới 20.000 đồng nhưng liệu sử dụng nó có thật sự an toàn cho sức khỏe?
Lựa chọn màng bọc thực phẩm nào phù hợp cho gia đình?Người tiêu dùng ngày càng chú trọng vào chất lượng món ăn trong mọi bữa hằng ngày. Để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, việc lựa chọn màng bọc thực phẩm có thương hiệu cũng ngày càng được chú trọng.
Sử dụng màng bọc thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏeSản phẩm này chủ yếu được làm từ hợp chất polyethylene cùng với phụ gia hóa dẻo hay chất chống oxy hóa, người dùng sử dụng màng bọc thực phẩm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Những công dụng “đáng ngạc nhiên” của màng bọc thực phẩmKhông chỉ dừng lại ở lĩnh vực nội trợ, màng bọc thực phẩm còn có rất nhiều công dụng cực kỳ hữu ích khác, mà chắc hẳn sẽ làm bạn phải bất ngờ. Trong số đó có thể kể đến như: bẫy ruồi, giúp ly không bị tràn nước hay thậm chí là thông tắc bồn cầu!
Không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ caoKết quả kiểm nghiệm màng bọc thực phẩm trên thị trường tuy không phát hiện chất dẻo chứa chất gây vô sinh, tuy nhiên Cục ATTP cũng đưa ra cảnh báo, người tiêu dùng không nên sử dụng màng bọc ở nền nhiệt cao.
Kiểm nghiệm màng bọc thực phẩm nghi ngờ chứa chất gây vô sinhThông tin màng bọc thức phẩm Trung Quốc chứa chất gây vô sinh khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Bởi màng bọc thực phẩm đã trở nên rất phổ biến với các bà nội trợ.
Phân biệt màng bọc thực phẩm PVC và PEDo đặc tính hóa học, các nhà sản xuất phải sử dụng phụ gia DEHA hoặc DEHP để làm mềm và làm trong suốt màng bọc PVC. Còn đối với vật liệu PE thì không cần dùng phụ gia do vật liệu đã có đặc tính mềm dẻo và trong suốt khi chế tạo.
Bé sơ sinh quấn màng bọc thực phẩm vì "ruột để ngoài da"Lúc mới chào đời, các cơ quan nội tạng của Ava-Rose Nightingale trào ra bên ngoài cơ thể nên các bác sĩ buộc phải dùng màng thực phẩm bọc lại nhằm ngăn nhiễm trùng và giữ ấm.
Sữa sẽ thay thế nhựa dẻo để trở thành màng bọc thực phẩm?Hầu hết các bao bì nhựa sử dụng trong cửa hàng tạp hóa đều có thể tái chế, từ bao bì đựng trứng cho tới bình sữa, hộp bơ. Nhưng lớp màng nhựa mỏng bọc xung quanh miếng pho-mai hoặc thịt thì sao?
Tránh xa ung thư khi sử dụng màng bọc thực phẩm đúng cáchCâu nói “con đường từ dạ dày đến nghĩa địa chưa bao giờ ngắn đến thế” dường như đã trở thành một câu nói ám ảnh nhất trong mỗi chúng ta lúc này.