Bệnh nhân tự mua thuốc bên ngoài, trường hợp nào được BHYT thanh toán?Theo Bộ Y tế, không phải tất cả các trường hợp mua thuốc, thiết bị y tế bên ngoài khi bệnh viện không cung cấp đủ đều được thanh toán trực tiếp.
Bộ Y tế nói gì về việc BV thiếu thuốc, bệnh nhân phải mua bên ngoài?Bộ Y tế cho biết việc Bệnh viện Chợ Rẫy thiếu thuốc chống thải ghép, bệnh nhân ghép thận phải mua thuốc bên ngoài là sự việc không mong muốn.
TPHCM: Tìm giải pháp để người có BHYT không phải bỏ tiền mua thuốc ngoàiGiám đốc Sở Y tế TPHCM đề nghị các bệnh viện công lập trên địa bàn có kế hoạch cụ thể để tránh tình trạng thiếu thuốc, không để người bệnh có bảo hiểm y tế phải mua thuốc bên ngoài.
Ngăn chặn đối tượng hành nghề chữa câm, điếc bẩm sinh không phépMặc dù Fecabook Anh Trường (Châu Anh Trường) phát tán thông tin lên mạng là chữa được nhiều bệnh từ Câm, Điếc bẩm sinh đến các bệnh về xương, khớp miễn phí. nhưng có bệnh nhân sau khi được chữa bệnh đã mua thuốc bên ngoài là sản phẩm tự chế gọi là “Cao lá” không nhãn mác, hạn sử dụng với giá 600.000đ/1lạng.
Bác sĩ cảnh báo không tùy tiện dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn phòng đột quỵChứa nhiều thành phần dược liệu quý, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được nhiều người truyền miệng là có khả năng điều trị và phòng ngừa đột quỵ. Sự thật có phải như vậy?
Chi tiết trường hợp mua thuốc ngoài bệnh viện được bảo hiểm y tế thanh toánNhà thuốc bệnh viện hết thuốc theo đơn bác sĩ, người dân phải tự mua ở bên ngoài thì quỹ bảo hiểm y tế có thanh toán lại số tiền mua thuốc trên không?
Thấy miếng cá hồi trên mâm cơm, chồng nói một câu khiến tôi nghẹn đắngThường ngày, tôi mồm mép khá lanh lợi. Chồng nói cái gì không vừa ý, tôi cũng nói lại không thua. Vậy mà hôm nay, bị anh mắng như đứa trẻ con chỉ vì một miếng ăn, tôi chỉ biết ngồi khóc.
Các nước tiên tiến quản lý thực phẩm chức năng như thế nào (Kỳ 5)Nhiều người hiểu sai về công dụng, lạm dụng thực phẩm chức năng vì dễ mua, thiếu sự tư vấn từ bác sĩ, dược sĩ dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu tới sức khoẻ.
Báo Dân trí ngày đêm mang túi an sinh đến với cư dân vùng lũ ở ngã ba sôngNhằm san sẻ với khó khăn của cư dân thành phố Huế đang bị ngập lụt, đặc biệt là vùng ngã ba Sình, nơi sông Bồ hợp lưu cùng dòng Hương Giang, báo Dân trí ngày đêm triển khai trao tặng 500 túi an sinh.
Không cho sinh viên vào lớp nếu ăn mặc phản cảmMột số trường đại học yêu cầu giảng viên không cho người học vào lớp nếu không đeo thẻ sinh viên, trang phục phản cảm.
Cậu bé 15 tuổi chân tay co quắp, co giật vì thuốc lá điện tửNam thiếu niên 15 tuổi được gia đình đưa đi cấp cứu, trong tình trạng miệng sùi bọt mép, co giật. Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân ngộ độc thuốc lá điện tử có chứa ma túy.
Quản lý thực phẩm chức năng khi người dân không "đợi bệnh mới chữa” (kỳ 3)Chuyên gia cho rằng, khi thị trường thực phẩm chức năng ngày càng phát triển mạnh nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, Việt Nam có thể nghiên cứu áp dụng cách các nước phát triển quản lý nhóm sản phẩm này.