Mời bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái Lào đãi đặc sản 5 triệu đồng/kgKhi bố mẹ sang Việt Nam chơi, cô gái người Lào học ở Quảng Ninh đã mời phụ huynh thưởng thức món sá sùng giòn, khô có giá đắt đỏ.
Đặc sản Quảng Ninh vào giỏ quà TếtĐại diện cơ sở chế biến nước mắm và muối tôm sá sùng Vanbest cho biết, công ty đang chạy đua với thời gian để kịp sản xuất, đáp ứng nhu cầu biếu tặng tăng cao của khách hàng dịp cuối năm.
Doanh thu 45 tỷ đồng, lãi 20 tỷ, nông dân giỏi nhất nước kể chuyện làm giàuThích ứng nhanh với thời cuộc và mạnh dạn đầu tư, từ một người làm muối, ăn bữa nay lo bữa mai, ông Nhủ (ở Bến Tre) chuyển qua nuôi tôm, vươn lên thành tỷ phú với thu nhập 45 tỷ đồng/năm.
Loại đặc sản có hình thù đáng sợ "đắt như vàng" giá 4 triệu đồng/kgSá sùng hay còn gọi là con trùn biển, sâu đất, địa sâm... sống nhiều ở những bờ biển thuộc Quảng Ninh như: Vân Đồn, Quan Lạn.
Món hải sản đắt hơn vàng 24k ngon trứ danh ở Quảng NinhĐược xem là một loài hải sản quý, trước đây sá sùng chủ yếu được khai thác để làm vật cống phẩm cho vua quan, ngày nay nó được bán nhiều trong các nhà hàng, khu chợ. Đây cũng được xem là món ngon “trứ danh” nhất định phải nếm thử khi du lịch Quảng Ninh.
Rợn người 5 món ăn nhung nhúc, béo núc được xem là đặc sản ở Việt NamDù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng nhiều món ăn được chế biến từ một số loài như: sá sùng, nòng nọc, sùng đất… lại được xem là đặc sản nhờ hương vị thơm ngon, khó lẫn.
Nhà giàu Việt "phát sốt" với những loại gia vị đắt như vàngNhụy nghệ tây, sá sùng, chanh móng tay… được dùng làm gia vị cho các món ăn trong gia đình song giá của chúng khá đắt đỏ nên thường được ví là “gia vị vàng ròng”.
Những đặc sản chữa "bệnh tình yêu" đắt hơn vàng ở Việt NamKhông chỉ gây ấn tượng bởi hương vị thơm ngon, trứng cá tầm, cá ngựa hay sùng đất,… còn khiến nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi những khoản tiền lớn để thưởng thức bởi các thực phẩm này rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt có công dụng thần kỳ trong chốn phòng the.
Bán bún riêu Nam Bộ, mỳ vằn thắn, bà chủ tậu đất, mua nhà phố cổ Hà NộiMỗi ngày bán hơn 1 tạ bún, chỉ sau một vài năm bán bún riêu Nam Bộ, bà Thủy tậu được đất, mua nhà ở phố cổ Hà Nội.
Loạt đặc sản "nhìn thì sợ, ăn thì mê" không phải ai cũng dám thử ở Việt NamDù có vẻ bề ngoài khiến nhiều người e dè, thế nhưng: thịt chuột đồng, lẩu rắn hổ hành, chả rươi... lại được xem là đặc sản ngon khó cưỡng.
Thứ ngoe nguẩy nhìn "rợn da gà" nhưng lên mâm lại trở thành đặc sản đắt giáTuy có vẻ ngoài khiến nhiều người "sởn da gà" nhưng những loại động vật này lại trở thành đặc sản đắt giá trên bàn ăn, thậm chí nhiều thời điểm, thực khách chi tiền triệu cũng không mua được.
Mì chính nhà giàu: Gia vị "vàng ròng" 5 triệu đồng/kgKhông cần mì chính, hạt nêm, cũng chẳng cần ninh xương ống, chỉ cần thả một mẩu sá sùng bằng đầu ngón tay út là nồi canh của nhà giàu ngọt lừ. Theo đó, món sá sùng được dân giàu ví như món “gia vị vàng ròng” bởi chúng có giá lên đến 4,5-5 triệu đồng/kg.