Đại gia “săn” mai bonsai cổ thụ hàng trăm triệu đồng về chơi TếtNhững gốc mai có tuổi đời từ vài chục năm đến hơn cả trăm năm tuổi, dáng thế độc, giá trị từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng được các đại gia “săn lùng” mua về chơi Tết Mậu Tuất.
00:40Bình Định: Đại gia “săn” mai bonsai cổ thụ hàng trăm triệu đồng về chơi TếtNhững gốc mai có tuổi đời từ vài chục năm đến hơn cả trăm năm tuổi, dáng thế độc, giá trị từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng được các đại gia “săn lùng” mua về chơi Tết Mậu Tuất.
Khách Tây "ngã ngửa" khi mua cây kiểng tại chợ hoa xuân ở TPHCMNằm tại trung tâm TPHCM, chợ hoa xuân Ất Tỵ 2025 (Công viên 23/9, quận 1) thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.
Thơ ba câu như Mai Văn Phấn phổ biến thế giới: Tối giản nhưng không dễ nuốtKhông chỉ có tác phẩm của Mai Văn Phấn, thơ ba câu hay đa số gọi là thơ Haiku đã phổ biến trên thế giới từ lâu. Các nhà thơ, chuyên gia phê bình thơ chia sẻ với phóng viên Dân trí một số góc nhìn.
Hà Nội: Cây đa cổ thụ đổ chắn ngang phố Bạch Mai giờ cao điểmTrong giờ cao điểm sáng nay, một cây đa cổ thụ trên phố Bạch Mai (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng) bất ngờ bị bật gốc, đổ chắn ngang đường khiến giao thông qua lại bị ùn ứ cục bộ.
01:49Chiêm ngưỡng “kho báu triệu đô” từ núi rừng Yên TửGần 200 gốc mai vàng Yên Tử cổ thụ trong núi rừng được tạo tác bonsai và nhân giống, giữ nguồn ghen quý. Giá trị vườn mai ước tính lên đến cả triệu USD.
Khoác "áo" cho đào cổ thụ, nhất chi mai bán TếtĐào cổ thụ, nhất chi mai được chủ vườn khoác thêm chiếc "áo" rêu xanh, với nhiều cách tạo hình khác nhau bày bán ở Nghệ An cho khách chơi Tết.
Ngắm vườn bonsai 'cực chất' giá trăm tỷ đồng ở Bình ĐịnhVườn bonsai cổ thụ độc, lạ có giá trị hàng trăm tỷ đồng tại TP Quy Nhơn (Bình Định) đang thu hút sự quan tâm của nhiều người
Cây bưởi cảnh dáng độc được trả giá 80 triệu đồng về trưng TếtCây bưởi hơn 30 tuổi, có dáng độc được đặt tên là "Lão mai sinh quý tử" tại một nhà vườn ở Văn Giang (Hưng Yên) được khách trả hơn 80 triệu đồng để đưa về trưng dịp Tết Nguyên đán.
Cặp bonsai mọc trên gốc cây củi mục “trăm tuổi” giá bạc tỷ ở Hà NộiHai tác phẩm cây cảnh có tên là “Kỳ sơn mộc thạch” và “Tứ linh” được tạo dáng trên thân và gốc cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thu hút sự chú ý của khách tham quan tại triển lãm Sinh vật cảnh Thủ đô đang diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).
Thơ ba câu của Mai Văn Phấn bùng nổ tranh cãi, tác giả nói gì?Mới đây, một số bài trong tập thơ "thả" của nhà thơ Mai Văn Phấn bùng nổ tranh cãi trên mạng xã hội. Tác giả đã có những phản hồi với phóng viên Dân trí trước những ý kiến trái chiều.
Tết Tân Sửu 2021: Mai vàng "khủng" độc nhất vô nhị được làm từ đất sét mà không khác gì thậtCây mai được các nghệ nhân thực hiện trong vòng 3 tháng với 35kg đất sét để cây có chiều cao 2m, tán rộng 1m2. Trên cành có khoảng hơn 600 bông mai và hơn 6.000 nụ mai, từ nụ mai xanh vàng và nụ non.