Trung Quốc nhanh chân lấp chỗ trống khi Mỹ rút khỏi AfghanistanSau khi Mỹ tuyên bố rút quân khỏi Afghanistan, khép lại 20 năm "sa lầy", Trung Quốc được cho đang thúc đẩy gia tăng hiện diện tại đất nước này thông qua sáng kiến "Một vành đai, một con đường".
90 phút cuối "căng như dây đàn" ở Lầu Năm Góc khi Mỹ rút khỏi AfghanistanGiới chức quân sự Mỹ nín thở theo dõi những phút cuối cùng của chiến dịch di tản khỏi Afghanistan đêm 30/8 chấm dứt cuộc chiến dài nhất trong lịch sử.
Ông Zelensky cảnh báo phương Tây: Đừng để Ukraine thành "Afghanistan 2.0"Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo rằng việc phương Tây muốn kết thúc nhanh chóng cuộc chiến Ukraine có thể dẫn đến kịch bản như khi Mỹ rút khỏi Afghanistan vào năm 2021.
Romania cho Mỹ sử dụng căn cứ không quân tại Biển ĐenNgày 18/10, Romania và Mỹ đã nhất trí thỏa thuận cho Mỹ sử dụng một căn cứ không quân của Romania ở Biển Đen làm trạm trung chuyển cho quân đội Mỹ rút khỏi Afghanistan.
Lợi ích chiến lược của Nga khi công nhận chính quyền TalibanNga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận chính quyền Taliban tại Afghanistan, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chính sách đối ngoại của Moscow ở Trung Á.
Ông Trump: "Chiến sự Ukraine sẽ không bùng nổ nếu tôi làm tổng thống"Ông Donald Trump hôm 14/3 lên tiếng cáo buộc người tiền nhiệm Joe Biden tạo ra "mớ hỗn độn" trong chính sách đối ngoại và rằng cuộc chiến Ukraine sẽ không bùng nổ nếu ông làm Tổng thống Mỹ lúc đó.
Mỹ nghi Trung Quốc kiểm soát căn cứ cũ ở Afghanistan, Taliban phản bácTaliban bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Trung Quốc đã kiểm soát cơ sở từng là căn cứ lớn nhất của Mỹ tại Afghanistan.
Mỹ cắt viện trợ cho các chương trình lương thực khẩn cấp của Liên hợp quốcChương trình Lương thực Thế giới cảnh báo việc chính quyền Tổng thống Donald Trump ngừng viện trợ cho các chương trình khẩn cấp về lương thực có thể là "án tử" với các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất.
Mỹ tấn công cơ sở hạt nhân Iran: "Canh bạc" lớn nhất của ông TrumpViệc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quyết tâm triệt hạ năng lực hạt nhân của Iran có thể dẫn đến hàng loạt rủi ro cho nước Mỹ và khu vực Trung Đông.
Lý do ông Trump lựa chọn chiến thuật "đánh nhanh, rút gọn" trong xung độtTrong bối cảnh căng thẳng xung đột Israel - Iran, Tổng thống Trump không ngần ngại chiến dịch tập kích bất ngờ vào Iran để khẳng định sức mạnh nhưng không để Mỹ bị “lún sâu” vào chiến tranh.
"Ác điểu" MQ-9 của Mỹ sắp hết thời sau nhiều năm tung hoành?Từng là nỗi ám ảnh trên không trung với nhiều lực lượng đối lập với Mỹ, nhưng UAV MQ-9 giờ đây đã trở nên rất dễ tổn thương trên chiến trường.
Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu ÂuHungary, quốc gia thuộc EU và NATO, cảnh báo chiến sự ở Ukraine có thể biến thành Afghanistan với châu Âu, khiến lục địa này kiệt quệ và mệt mỏi.