03:00Mứt bí đao ngày TếtBí đao vốn là loại thực phẩm quen thuộc ở vùng đồng bằng, thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm thường nhật của người Việt. Nhưng ngày tết đến xuân về, dưới bàn tay khéo léo của các bà các chị lại đảm đang biến nguyên liệu thân quen đó thành món mứt cổ truyền.
03:00Món mứt bí đao cổ truyền ngày tếtBí đao không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, các bà nội trợ khéo tay còn chế biến thành món mứt thơm ngon ngày tết.
Phát hiện sân phơi mứt bí lộ thiên ngay sát nhà vệ sinhMột sân phơi nguyên liệu mứt bí, mứt đu đủ ngay mặt đất, chỉ cách đất bằng một tấm bạt, xung quan là đất, cỏ, thậm chí sát cạnh một nhà vệ sinh công cộng bốc mùi xú uế vừa được cơ quan chức năng phát hiện tại buổi kiểm tra đột xuất làng mứt Xuân đỉnh sáng nay (19/1).
Vụ mứt bí phơi nền đất: Đã truy ra chủ hộ và tiêu huỷ toàn bộ 250kg phôi mứtNgày 20/1, ông Đỗ Mạnh Tuấn, UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, vụ phơi nguyên liệu làm mứt lộ thiên trên nền đất ở phường Xuân Tảo đã tìm ra được chủ và đã xử phạt số tiền 1.500.000 đồng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ 250kg phôi mứt bí này.
02:28Phát hiện sân phơi mứt bí lộ thiên ngay sát nhà vệ sinhBí, đu đủ đã được thái nhỏ nằm la liệt dưới đất, chỉ cách mặt đất một tấm vải bạt, xung quanh là đất, cỏ. Đặc biệt là ngay sát đó, chỉ cách một tấm bạt là nhà vệ sinh công cộng tự quây, bốc mùi xú uế.
Để Tết không thành “thảm họa” với người bệnh đái tháo đườngTrong một ngày, người bệnh đái tháo đường chỉ nên ăn 1-2 miếng mứt dừa, mứt bí, nhấm nháp vài hạt bí, hạt hướng dương, hạt dẻ cười, uống khoảng nửa lon bia…
Phát hiện hai cơ sở sản xuất mứt Tết nghi dùng chất tẩy trắng công nghiệpTiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt phục vụ dịp Tết, lực lượng chức năng phát hiện chất tẩy trắng nghi dùng trong sản xuất công nghiệp. Chủ các cơ sở khai báo rằng, chất này dùng để làm sạch và tẩy trắng mứt bí đao.
Phát hiện hai cơ sở sản xuất mứt Tết nghi dùng chất tẩy trắng công nghiệpTiến hành kiểm tra hai cơ sở sản xuất mứt phục vụ dịp Tết, lực lượng chức năng phát hiện chất tẩy trắng nghi dùng trong sản xuất công nghiệp. Chủ các cơ sở khai báo rằng, chất này dùng để làm sạch và tẩy trắng mứt bí đao.
03:27"Mê hồn trận" nguyên liệu bánh Trung thu giá bèoTừ bột làm bánh, đến các loại nhân như đậu xanh, cốm, thập cẩm, mứt bí đã được pha chế sẵn… hay các chất hương liệu tạo mùi, màu cũng khá phong phú và đa dạng với nhiều mẫu mã và màu sắc bắt mắt.
Cẩn trọng thịt heo và mứt có chất độc hạiNhững ngày qua, trước thông tin Trung Quốc phát hiện thịt heo có chất độc clenbuterol, đại diện Chi Cục Thú y TPHCM khuyến cáo người dân chỉ nên mua thịt rõ nguồn gốc. Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng vừa tiêu hủy 2,4 tấn mứt bí có chất cấm sử dụng.
Ăn bánh Trung thu nhân “từ Tết”, chơi đồ chơi nhiễm độcBên cạnh đồ chơi Trung Quốc độc hại tràn lan trên thị trường, hàng tấn bánh Trung thu ra lò hằng ngày được làm bằng nguyên liệu tái chế từ bánh tồn kho năm ngoái (từ mứt bí, lạp xưởng còn lại dịp Tết trộn với hương liệu “phù phép” thành bánh mới với bột tẩy trắng...).