02:06Cô gái Điện Biên chỉ cách làm món thịt lợn kho để cả năm không sợ ôi thiuĐể có thịt lợn dành cho Tết, người Hà Nhì ở Điện Biên sẽ nuôi từ 12 đến 15 tháng, cho ăn bằng cây chuối nên thịt rất thơm. Thịt được chế biến đặt trong chum ngập mỡ để bảo quản tối đa 15 tháng.
Thịt lợn kho để cả năm không sợ ôi thiu ở Điện Biên có gì đặc biệt?Để có thịt lợn dành cho Tết, người Hà Nhì ở Điện Biên sẽ nuôi từ 12 đến 15 tháng, cho ăn bằng cây chuối nên thịt rất thơm. Thịt được chế biến đặt trong chum ngập mỡ để bảo quản tối đa 15 tháng.
Thu mua 800kg mỡ lợn, bì lợn thối từ các lò mổ gia súc về chế biến tiêu thụPhát hiện chiếc xe ô tô có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra và phát hiện bên trong chứa 800kg mỡ lợn, bì lợn đã bốc mùi ôi thiu.
Bắt quả tang xe tải vận chuyển da và mỡ lợn ôi thiuCông an huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang vụ vẩn chuyển 1 tấn tóp, mỡ nước và da lợn ôi thiu.
Choáng váng “ghé thăm” lò chế biến mỡ thốiMỡ lợn (heo) bèo nhèo, hôi thối được thu gom từ chợ về, không qua sơ chế mà cắt khúc 5-10cm rồi cho thẳng vào chảo rán. Phần tóp mỡ được đựng trong những chiếc rổ, chậu đen kịt cáu bẩn bán cho dân bán đồ ăn chế biến sẵn.
La liệt đồ thối trên bàn tiệc TếtNhiều vụ thực phẩm bẩn, ôi thối liên tiếp bị phát hiện trong thời gian gần đây khiến người tiêu dùng lo lắng về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm xâm nhập bữa cơm ngày Tết.
Bắt xe khách vận chuyển rắn, ba ba, bì lợn ôi thiuPhòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ một xe ô tô khách đang vận chuyển rắn, ba ba và bì lợn ôi thiu trên đường đi tiêu thụ.
Bắt gần 2 tấn bì lợn ôi thiu được vận chuyển trên xe kháchChi cục quản lý thị trường Thanh Hóa vừa tiêu hủy 1,7 tấn bì lợn ôi, thiu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Bắt giữ cả tấn lòng, bì lợn bốc mùi trên đường đi tiêu thụChỉ trong 2 ngày (25,26/1), lực lượng chức năng Hà Nội và Thanh Hoá đã thu giữ hơn tấn lòng lợn, bì lợn, xương trâu... biến chất, không nguồn gốc, xuất xứ đang được đưa đi tiêu thụ tại nhiều địa bàn.
Hãi hùng công nghệ “phù phép” bì lợn bẩnBì lợn bẩn, ôi thiu sẽ được “phù phép” trắng tinh, không còn mùi hôi thối sau khi được ngâm từ 3-4 giờ đồng hồ trong thùng chứa “hóa chất lạ”.
Công an Ninh Bình ngăn 2,5 tấn thịt lợn hôi thối chuẩn bị lên bàn ănTrong 4 ngày đầu tháng 6, Công an Ninh Bình liên tiếp bắt giữ 3 vụ vận chuyển thực phẩm bẩn với số lượng lên đến 2,5 tấn, đang trên đường đi tiêu thụ đến bàn ăn của các gia đình.
Thực phẩm bẩn - người dân đang bị “đầu độc” bởi sự vô cảm của các cơ quan quản lý?Vì sao hiện giờ ở nước ta dư luận nóng rẫy về vấn đề thực phẩm bẩn? Vì sao nhiều nước trên thế giới giữ và giúp được cho dân họ có miếng ăn dinh dưỡng, ngon lành, thanh, sạch? Có lẽ bởi họ quản lý tốt... Đặt ra những câu hỏi này, thực hiện chùm bài điều tra về thực phẩm bẩn ở một số tỉnh phía bắc, phóng viên Báo Lao Động xâm nhập các điểm nóng sản xuất thực phẩm bẩn tiêu biểu và thấy một thực trạng: Cơ quan quản lý ở thôn, xã, huyện, tỉnh thành, các ngành hữu quan của chúng ta thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm hoặc bị chính các thủ phạm sản xuất thực phẩm bẩn tố cáo là “bảo kê” cho thảm trạng trên...