5 đặc sản “tiến vua” ngày TếtBánh gai làng Mía, bánh răng bừa làng Trung Lập, phi Cầu Sài, mắm tép Hà Yên…xưa kia đều là những sản vật được người dân xứ Thanh dâng lên tiến vua. Những món ăn này trong ngày Tết trở thành đặc sản của những vùng quê.
Đưa nước mắm lên sàn thương mại điện tử: Điểm tựa cho ngư dân xứ Thanh vươn khơi, bám biểnKhông chỉ kinh doanh theo cách truyền thống, thương hiệu nước mắm Lê Gia còn triển khai bán hàng trên sàn thương mại điện tử, xuất khẩu ra nước ngoài và xúc tiến du lịch địa phương, góp phần cải thiện sinh kế của người dân làng chài Khúc Phụ.
Nhà hàng Việt đón nguyên thủ thế giới: Thết đãi mắm tôm trong biệt thự cổTrong một tháng, có lúc Ngon Garden từng đón liên tiếp 3 nguyên thủ châu Âu. Nhà hàng thết đãi họ những bữa ăn toàn món Việt Nam, hướng dẫn các chính khách cách đánh mắm tôm "đúng điệu".
Vất vả dầm mình trong nước để làm ra mắm tép tiến vua nổi tiếngĐể có được thành phẩm là mắm tép mang thương hiệu tiến vua nức tiếng một thời, người dân Hà Yên (Hà Trung, Thanh Hóa) phải vất vả ngâm mình cả ngày dưới nước ở khắp con sông để bắt được những con tép tươi ngon mang về làm mắm.
Nhà hàng ở Hạ Long bị phạt 6,5 triệu đồng vì đuổi khách, không niêm yết giáKhông niêm yết giá rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách và có hành vi cư xử chưa văn minh, nhà hàng hải sản Minh Phi ở TP Hạ Long vừa nhận quyết định xử phạt 6,5 triệu đồng.
Điểm mặt 3 món ăn bình dân của Vua chúa thời xưaThời xa xưa, để đưa vào cung tiến Vua, ngoài giá trị dinh dưỡng cao các món ăn phải chứa đựng hương vị tuyệt vời hiếm thấy cho dù đó đơn giản là những món ăn dân dã: rau, cá, mắm…
Mắm tép sống “3 không”, coi chừng thịt lợn bệnhMắm tép sống dùng để chưng thịt không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng được bày bán công khai tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội. Người mua khó xác định chất lượng vì vậy rất dễ nhiễm những vi sinh gây bệnh khi sử dụng.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Bữa hải sản 2,3 triệu đồng khách kêu đắt bị đuổi ra khỏi nhà hàng ở Hạ LongSau khi rời khỏi nhà hàng, đoàn khách Thái Bình quay lại, cho rằng bữa ăn hết 2,3 triệu đồng là đắt đỏ rồi lấy điện thoại ghi hình. Hai bên xảy ra to tiếng nên đoàn khách bị chủ quán yêu cầu ra ngoài.
Ngon, lạ món mắm tép chưng thịt tôm!Mùa thu những cơn gió heo may se lạnh là lúc trong mâm cơm của các bà nội trợ xuất hiện những món ăn giúp cho bữa cơm gia đình ngon miệng và đầm ấm hơn.
Bệnh viện cấp cứu nạn nhân vụ lũ quét ở Lào Cai ngập trong bùnSáng sớm 11/9, nhân viên BV Đa khoa Bảo Yên phân nhau, một nhóm chăm sóc, điều trị bệnh nhân vụ lũ quét ở thôn Nủ, một nhóm dọn dẹp bùn đất. Nhiều máy móc, thiết bị y tế, bàn làm việc... bị hư hỏng.
Bỏ 24 năm công chức về làm món ăn quê, chốt đơn mỏi tay lãi 150 triệu/thángHơn 24 năm công tác trong cơ quan nhà nước, đang ở vị trí Phó trưởng phòng, chị Nguyễn Thị Lệ Thanh bất ngờ xin nghỉ việc về nhà khởi nghiệp với món ăn quê dân dã.