Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ áp lực nghề y, cảnh báo nguy cơ lạm dụng AITừ những trải nghiệm thực tế trong nghề y, bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ thẳng thắn về những áp lực nghề nghiệp, đồng thời cảnh báo nguy cơ lạm dụng trí tuệ nhân tạo trong chăm sóc sức khỏe.
Ông chủ vườn hoa kiểng tăng thu nhập gấp bội với hướng đi mớiKhông chỉ sản xuất hoa kiểng đơn thuần, anh Giàu tận dụng không gian và thiết kế thêm nhiều tiểu cảnh thu hút hàng nghìn người đến tham quan chụp ảnh đem về lợi nhuận hơn nhiều việc bán hoa.
Vị Phó Giáo sư và sáng chế "bản sao" hoàn hảo cho trái tim ngườiMột "trái tim nhân tạo mềm" có nhịp đập, được thiết kế "đo ni đóng giày" cho từng bệnh nhân để các bác sĩ diễn tập trước khi phẫu thuật, hay xa hơn là thay thế hoàn toàn trái tim thật.
Học bổng BUV 2026 đồng hành cùng thế hệ tiên phong bản lĩnhTrường Đại học Anh Quốc Việt Nam triển khai Chương trình Học bổng BUV 2026, đồng hành cùng thế hệ trẻ, mở ra cơ hội học tập trong môi trường giáo dục quốc tế.
Nhà khoa học gốc Việt phát triển trái tim robot có thể thay thế tim ngườiPGS Đỗ Thanh Nhỏ được Tổ chức Y tế thế giới bình chọn là Người thúc đẩy y tế tương lai do những nghiên cứu đột phá về trái tim robot, mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân.
Hành động đặc biệt của HLV Kim Sang Sik gây sốt ở Hàn QuốcBáo giới và người hâm mộ Hàn Quốc đã lên tiếng khen ngợi HLV Kim Sang Sik vì hành động đẩy xe lăn cho trung vệ Hiểu Minh khi trở về Việt Nam.
Nghẹt thở cảnh bác sĩ ép tim cứu nam sinh 22 tuổi ngừng tim tại trườngKhi tiếp cận bệnh nhân ngừng tim, bác sĩ ép tim liên tục 10 phút tại hiện trường, rồi tiếp tục trên đường di chuyển và tại viện. Sau 50 phút không ngừng nghỉ, trái tim chàng trai trẻ đã đập trở lại.
5 kỳ tích viết tên người Việt lên bản đồ y khoa thế giới năm 2025Những thành tựu đã phản ánh sinh động bước tiến vượt bậc của y học Việt Nam. Các chuyên gia Việt Nam bước thẳng vào những thách thức khó nhất, từ vi phẫu siêu tinh vi đến ghép đa tạng phức hợp.
Sau tiệc tất niên, tôi đã “đi hoang” cùng đồng nghiệp kém tuổiĐêm đó, tôi đã không nghĩ nhiều đến đúng - sai, đến những chuẩn mực hay trách nhiệm. Tôi chỉ cho phép mình một lần trôi theo cảm xúc, một lần sống trọn vẹn trong khoảnh khắc mà trái tim dẫn lối.
Thay van động mạch chủ qua da bằng công nghệ in 3D cá thể hóaTrung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City vừa thực hiện ca thay van động mạch chủ qua da (TAVI) với giải phẫu phức tạp, dưới sự hỗ trợ của công nghệ in 3D cá thể hóa.
“Bố đã rời xa 2 năm nhưng bữa ăn nào hai con cũng lấy bát đũa mời cơm”“Gần 2 năm qua, bữa cơm nào hai bé cũng lấy bát đũa mời bố”, người mẹ trẻ xúc động chia sẻ tại Lễ tri ân người chết não hiến tặng mô, tạng. Hai năm trước, tạng của chồng chị đã cứu nhiều người bệnh.
Gác áo blouse, bác sĩ Chợ Rẫy hát gây quỹ giúp bệnh nhân đón TếtTối 25/1, các y bác sĩ TPHCM hóa ca sĩ trong đêm nhạc “Ấm áp tình xuân”, cùng nhau quyên góp gần 700 triệu đồng sẻ chia với bệnh nhân phải đón Tết xa nhà.