ĐH Quốc gia TPHCM công bố kết quả xác minh nghi vấn “đạo” đềSau khi thành lập hội đồng rà soát, Đại học Quốc gia TPHCM cho rằng một số câu hỏi trong kỳ thi đánh giá năng lực có nét tương đồng với đề thi quốc tế là đặc điểm phổ biến trong lĩnh vực khảo thí.
Học viện An ninh nhân dân tiên phong trong mô hình đào tạo mớiHọc viện An ninh nhân dân là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng mô hình đào tạo nghề gắn với việc làm theo hướng đổi mới và thực tiễn.
Lý do hơn 12.000 ngành học ở Trung Quốc bị xoá sổTrong 5 năm qua, các trường đại học tại Trung Quốc đã hủy bỏ hoặc tạm dừng tuyển sinh 12.200 chương trình đào tạo, đồng thời mở mới 10.200 chương trình khác.
Sửa Luật Đất đai cho phù hợp mô hình chính quyền địa phương 2 cấpTheo các chuyên gia, hiện chính quyền địa phương chỉ còn 2 cấp nên quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cần được điều chỉnh cho phù hợp.
Chàng trai Việt sở hữu thẻ sinh viên của 4 trường đại học tại 4 quốc giaNguyễn Mạnh Trường (SN 2001, Thanh Hóa) chia sẻ lên mạng xã hội 4 chiếc thẻ sinh viên của 4 trường đại học lớn tại Việt Nam, Ý, Đài Loan và Áo. Bài đăng thu hút sự quan tâm của hàng ngàn người dùng.
Một lớp chuyên chỉ có 4 học sinh thi đỗVới 37 thí sinh đăng ký dự thi chuyên Vật lí, Trường THPT Chuyên Bắc Kạn (Thái Nguyên) chỉ tuyển được 4 học sinh.
Phụ huynh "sốt sắng" cho con đi rèn tinh thần học chủ độngKhông còn tập trung 100% vào việc rèn kiến thức để con đạt điểm số cao, thế hệ phụ huynh mới tập trung nhiều vào việc rèn luyện ý thức học tập cho con để việc học không còn là ác mộng của trẻ hay gánh nặng của phụ huynh.
Cứu bàn tay đứt rời do máy dập cốc cho bệnh nhi 22 tháng tuổiBệnh nhi 22 tháng tuổi được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, đau đớn do bàn tay bị đứt gần như hoàn toàn ngang cổ tay.
KNU Vietnam tổ chức hội thảo về phát triển nguồn nhân lựcKNU Vietnam tổ chức hội thảo “Nâng tầm nguồn nhân lực toàn cầu trong kỷ nguyên số từ tinh hoa giáo dục Hàn Quốc”, quy tụ các chuyên gia giáo dục, doanh nghiệp và đại diện nhiều tập đoàn công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc.
Nguy cơ AI âm thầm truyền nhau "thói quen xấu" qua dữ liệu huấn luyệnCác nhà khoa học cảnh báo các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có thể âm thầm truyền cho nhau những đặc điểm hoặc xu hướng không mong muốn thông qua dữ liệu huấn luyện tưởng như vô hại.
Tại sao Việt Nam không có mặt trong bảng xếp hạng quốc tế PISA 2018?Ngày 3/12, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố kết quả khảo sát PISA (chương trình đánh giá học sinh quốc tế) 2018 tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mặc dù khi làm các bài khảo sát theo PISA 2018, kết quả tăng nhưng Việt Nam không có tên trong bảng xếp hạng toàn cầu.
TPHCM chuyển đổi 17 khu công nghiệp sang mô hình thông minh, ứng dụng AITPHCM sẽ chuyển đổi 17 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 3.800ha sang mô hình thông minh, ứng dụng AI và IoT, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế 10% trong năm 2026.