Xông phòng bằng gừng tươi, bồ kết, chanh... ngăn ngừa cúmDược liệu chứa tinh dầu như: Cây sả, chanh, quế, mùi, bưởi, tràm gió, gừng tươi, kinh giới, tía tô, Bồ Kết… hoặc chế phẩm tinh dầu của các loại dược liệu này có thể sử dụng xông phòng, ngăn ngừa cúm.
9 loại hoa có thể ăn được, tốt cho sức khỏeMột vài loại hoa phổ biến có thể ăn được và mang lại giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe như hoa cúc vạn thọ, kinh giới, thì là, dâm bụt…
7 loại cây giúp thanh lọc không khí trong nhà, bạn không nên bỏ quaMột chút cây xanh, máy lọc không khí của thiên nhiên, có thể giúp bạn giữ cho ngôi nhà không bị ô nhiễm không khí bằng cách xử lý các chất gây ô nhiễm.
Cây thông cô đơn nổi tiếng trên đèo Hải Vân đã chết khôCây thông cô đơn bên đường đèo Hải Vân (Đà Nẵng) từ nhiều năm qua đã trở thành một "tọa độ" check-in của du khách. Tuy nhiên, từ sau Tết Nguyên đán, cây đã có dấu hiệu chết dần.
"Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ mái nhà chung của toàn nhân loại"Theo Trung tướng Trần Minh Lệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học chính là bảo vệ mái nhà chung của toàn nhân loại.
Hàng cây bồ đề dài 10km độc đáo ở Ninh Bình "hút" khách check-inNhững ngày đông, hàng cây bồ đề ở Tràng An đua nhau đâm chồi tạo nên màu xanh non mơn mởn. Du khách từ khắp nơi đổ về check-in chiêm ngưỡng.
Khám phá danh thắng "độc nhất vô nhị" ở Đà NẵngDanh thắng Ngũ Hành Sơn ở thành phố Đà Nẵng có cảnh sắc hùng vĩ do thiên nhiên ban tặng và không gian in đậm các giá trị văn hóa, lịch sử.
Nghề độc lạ ở Ninh Bình: Không cho lá rụng... về gốcTheo quy luật, những chiếc lá già sẽ rụng về gốc để nuôi cây. Ở vùng đất cố đô Hoa Lư có một nghề độc lạ, đó là không cho lá rụng về gốc mà "bắt" chúng "lên tiếng" tạo ra nhiều ý nghĩa tốt đẹp.
Biến thứ lá không ai ngờ đến thành kiệt tác, chàng trai thu cả chục triệu đồng/thángNhiều người tỏ ra ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những bức tranh xương lá bồ đề của chàng trai miền Tây - Đặng Duy Khánh (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).
Tác phẩm điêu khắc trên gốc dầu 300 tuổi được trả giá 16 tỷ đồngTừ gốc dầu nguyên khối dài 6m, rộng 4m, nặng hơn 10 tấn, các nghệ nhân đã tạo tác nên tác phẩm nghệ thuật với các chủ đề văn hóa, lịch sử, thiên nhiên. Tác phẩm được xác lập kỷ lục độc bản châu Á.
Sâu xanh tàn phá gần 100 ha rừng bồ đềDịch sâu xanh làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng và phát triển của cây bồ đề là cây làm nguyên liệu sản xuất giấy viết từ 2-6 năm tuổi; khi bị sâu xanh tàn phá cây sẽ bị trụi lá hoàn toàn.
Chàng trai gọi lá bồ đề "lên tiếng", làm nổi danh vùng đất Tràng AnNhững chiếc lá bồ đề tưởng như vô tri, qua bàn tay tài hoa của anh Hoàng Thanh Phương trở nên "biết nói", "biết kể" nhiều câu chuyện và còn giúp cả trăm con người mưu sinh.