01:05Chị gái chặt dừa mỏi tay, bán 300kg cùi non mỗi ngày làm mứt TếtGần Tết Nguyên đán, cửa hàng bán dừa của chị Thanh Thúy (Xã Đàn, Hà Nội) lại đông nghẹt, khách tấp nập vào ra. Trung bình mỗi ngày chị bán hơn 300kg cùi dừa non cho khách làm mứt Tết.
Chị gái chặt dừa mỏi tay, bán 300 kg cùi non mỗi ngày làm mứt TếtGần Tết Nguyên đán, cửa hàng bán dừa của chị Thanh Thúy (Xã Đàn, Hà Nội) lại đông nghẹt, khách tấp nập vào ra. Trung bình mỗi ngày chị bán hơn 300 kg cùi dừa non cho khách làm mứt Tết.
Quất Nhật Kinkan độc lạ, tiền triệu một cân, dân sành ăn vẫn mua về làm mứt tếtNăm nay, thay vì bày mứt dừa, hạt dưa, hướng dương,…hay các món quà vặt truyền thống, nhiều chị em đang “săn” mua quất Kinkan để bày hoặc làm mứt Tết thêm lạ vị.
Buôn cùi dừa làm mứt Tết kiếm hàng chục triệu mỗi ngàyDo nhu cầu mua sợi dừa để làm mứt của người dân tăng cao những ngày cận Tết nên có cửa hàng mỗi ngày được gần 1.000 quả mỗi ngày, thu về 30 - 50 triệu đồng.
01:37Buôn cùi dừa làm mứt Tết kiếm hàng chục triệu mỗi ngàyDo nhu cầu mua sợi dừa để làm mứt của người dân tăng cao những ngày cận Tết nên có cửa hàng mỗi ngày được gần 1.000 quả mỗi ngày, thu về 30 - 50 triệu đồng.
01:37Buôn cùi dừa làm mứt Tết kiếm hàng chục triệu mỗi ngàyDo nhu cầu mua sợi dừa để làm mứt của người dân tăng cao những ngày cận Tết nên có cửa hàng mỗi ngày được gần 1.000 quả mỗi ngày, thu về 30 - 50 triệu đồng.
Buôn cùi dừa làm mứt Tết kiếm hàng chục triệu đồng mỗi ngàyDo nhu cầu mua sợi dừa để làm mứt của người dân tăng cao những ngày cận Tết nên có cửa hàng mỗi ngày được gần 1.000 quả mỗi ngày, thu về 30 - 50 triệu đồng.
Cơn nghiền tự làm mứt Tết lan khắp chị emDễ làm, không tốn quá nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí lại tuyệt đối an toàn là những ưu điểm nổi bật khiến chị em đam mê mứt “handmade”.
Đến tận ruộng xem thu hoạch bí đao “khủng” làm mứt TếtBí đao bung có trọng lượng trung bình từ 10-12kg/trái, cá biệt có trái lên đến 30kg. Đây là giống bí dễ trồng, có năng suất cao, được thương lái đến mua chủ yếu để phục vụ làm mứt bán dịp Tết và ép làm nước giải khát.
Quất Nhật 2 triệu đồng/kg: Dân Việt mua làm mứt Tết đãi kháchMặc dù có giá lên tới gần 2 triệu đồng/kg nhưng quất Nhật vẫn “cháy hàng”, được dân giàu Việt lùng mua về làm mứt đãi khách dịp Tết.
Chuyện lạ Hà thành, nhà giàu gom đồ 'bỏ đi' làm mứt Tết đãi kháchKhông tốn tiền triệu mua sắm, chẳng lo vấn đề nguồn gốc, những món mứt từ vỏ bưởi, vỏ cam, cùi dưa hấu, vỏ chanh leo,... đang được các bà nội trợ truyền tai nhau cách làm để “hô biến” thành món ngon đãi khách dịp Tết Nguyên đán.
Rùng mình các cơ sở ngâm chanh, quất thối làm mứt tếtDịp cuối năm, nhu cầu về chanh, quất để làm mứt, ô mai của các cơ sở sản xuất mặt hàng này tăng cao. Để cung ứng cho các cơ sở, người dân thu gom cả chanh, quất giập nát, ủng vàng, chảy nước... Cơ sở sản xuất mứt, ô mai là nơi chăn thả gia súc, gia cầm.