“Loạn” giá thuốc trúng thầuCùng tên thuốc, thành phần, hàm lượng và nhà sản xuất nhưng khi đấu thầu giá vào bệnh viện lại chênh lệch từ vài ngàn đến hàng trăm ngàn đồng.
Ninh Bình chỉ đạo xử nghiêm "loạn giá" thuốc, test Covid-19Ca mắc Covid-19 tăng cao những ngày qua, thị trường vật tư y tế phòng chống dịch ở Ninh Bình trở nên "nóng, loạn giá". UBND tỉnh đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm.
Lập Trung tâm mua sắm thuốc quốc gia để hết loạn giá thuốcChiều 10/3, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia chính thức được thành lập. Bộ trưởng Bộ Y tế kỳ vọng việc đấu thầu thuốc tập trung sẽ góp phần giảm giá thành thuốc, đặc biệt là những thuốc biệt dược có giá cao.
Khó biết đúng giá thuốcThông tư 01 về đấu thầu thuốc áp dụng từ năm 2013 được kỳ vọng sẽ hạn chế tình trạng loạn giá thuốc trong bệnh viện. Tuy nhiên, không chỉ không biết được giá trị thật của thuốc, bệnh nhân còn có thể phải sử dụng loại kém chất lượng.
“Bộ trưởng chấp nhận để người bệnh chịu cảnh thương tâm mãi sao?”Đại biểu Trương Thái Hiền đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về tình trạng quá tải bệnh viện dù chia sẻ việc ngân sách dành cho y tế còn khó khăn, thiếu thốn. Vấn đề loạn giá thuốc cũng “hun nóng” người đứng đầu ngành y tế.
Hai vợ chồng tổn thương tim, gan... nguy kịch sau khi ăn loại nấm trắngKhoảng 12 tiếng sau khi ăn loại nấm màu trắng, đầu nấm hình tròn, thân dài, hai vợ chồng trẻ ở Lai Châu xuất hiện biểu hiện ngộ độc. Hiện cả hai tổn thương tim, gan... nguy kịch, tiên lượng rất nặng.
FPT Long Châu đồng hành cùng người bệnh mỡ máuBền bỉ với sứ mệnh mang những tiến bộ y học hàng đầu thế giới đến gần hơn với người Việt nhằm nâng cao sức khỏe cộng đồng, FPT Long Châu vừa giới thiệu giải pháp ứng phó với mỡ máu thế hệ mới.
Lo lắng việc học hành, thương bố ốm đau, cô gái trẻ làm điều dại dộtNữ sinh viên năm nhất một trường đại học ở Hà Nội nhập viện điều trị, sau khi xuất hiện tình trạng buồn chán, ăn ngủ kém, 2 tuần sụt đến 3kg và có hành vi dại dột.
Người phụ nữ tự nhận là công chúa, khỏa thân gây náo loạn sân bayMột người phụ nữ trong trạng thái kích động đã lột sạch quần áo và tấn công nhân viên sân bay quốc tế Dallas Fort Worth (Texas, Mỹ).
Hôn mê nguy kịch vì tin "thầy" trên Facebook cam kết 5 ngày chữa khỏi bệnhĐang phải điều trị bệnh tuyến giáp bằng thuốc, nữ bệnh nhân nghe theo hướng dẫn của "thầy" trên Facebook, dùng nước kiềm chữa bệnh. Hậu quả, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê, nguy kịch.
Những độc tố từng được tìm thấy trong sữa bột giảMelamine, chì, vi khuẩn Salmonella… là những thành phần từng được tìm thấy trong các vụ bê bối sữa giả quốc tế.
Cúm A "nóng": Nhà thuốc hét giá 80.000 đồng một viên TamifluCác chuyên gia y tế cảnh báo việc tự ý sử dụng thuốc có thể gây nguy hiểm, đồng thời khuyến cáo người dân nên thăm khám và tuân theo chỉ định của bác sĩ khi điều trị cúm A.