Trung Quốc tử hình 4 kẻ cầm đầu đường dây lừa đảo trực tuyến 4,2 tỷ USDTrung Quốc đã xử tử 4 thành viên chủ chốt của các đường dây lừa đảo đặt trụ sở tại Myanmar, một tòa án Trung Quốc cho biết ngày 2/2.
Campuchia đột kích loạt hang ổ lừa đảo, bắt 300 nghi phạmTrong hơn 2 tuần đột kích, Campuchia thông báo đã bắt giữ hàng loạt những người nước ngoài bị nghi tham gia mạng lưới lừa đảo trực tuyến.
Deepfake đưa tội phạm mạng chiếm ngôi đầu danh sách nguy hiểmTrước cao điểm Tết Bính Ngọ 2026, người dân cần nhận diện ngay 4 thủ đoạn lừa đảo mới để bảo vệ túi tiền trên không gian mạng.
Tây Ninh tiếp nhận 59 công dân về từ CampuchiaTrong số 59 công dân được phía Campuchia bàn giao, nhiều người làm việc tại các công ty cờ bạc và lừa đảo trực tuyến.
Ông trùm Chen Zhi bị bắt, hang ổ lừa đảo tan rãHàng trăm người kéo theo vali, màn hình máy tính, thú cưng và đồ đạc khi rời khỏi nơi bị cho là một trung tâm lừa đảo trực tuyến ở Campuchia, sau khi giới chức trách bắt giữ ông trùm Chen Zhi.
Trung Quốc ra tối hậu thư tới các nghi phạm đồng lõa với ông trùm Chen ZhiTrung Quốc phát đi thông điệp cứng rắn với những người tình nghi liên quan tới "ông trùm" Chen Zhi, đối tượng đã bị bắt giữ với cáo buộc điều hành đường dây lừa đảo quy mô lớn.
Campuchia bắt giữ gần 5.000 nghi phạm lừa đảo trực tuyếnCampuchia bắt giữ gần 5.000 nghi phạm lừa đảo trực tuyến đến từ 23 quốc gia, trong đó hơn 4.000 người đã bị trục xuất về nước.
Trung Quốc quyết "nhổ cỏ tận gốc" hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Đông Nam ÁTheo các nhà phân tích, Trung Quốc đang mạnh tay trấn áp, bắt giữ các trùm lừa đảo trực tuyến vận hành các đường dây lừa đảo đặt trụ sở ở Đông Nam Á.
Trung Quốc hồi hương hơn 1.000 công dân liên quan lừa đảo ở MyanmarLực lượng cảnh sát từ Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan gần đây đã mở một đợt chiến dịch mới nhằm trấn án tội phạm lừa đảo trực tuyến tập trung vào khu vực Myawaddy của Myanmar.
Lừa đảo tình cảm bằng AI, kịch bản "mổ heo" được công nghiệp hóaTrong kỷ nguyên số, tội phạm mạng không còn dừng lại ở những chiêu trò lừa đảo "thủ công" mà đã nâng cấp lên quy mô công nghiệp nhờ sự hỗ trợ đắc lực của trí tuệ nhân tạo (AI).
Trung Quốc tử hình 11 thành viên băng đảng lừa đảo tại MyanmarTrung Quốc đã thi hành án tử hình 11 thành viên của băng đảng gia tộc có liên quan đến các trung tâm lừa đảo ở Myanmar.
Campuchia đột kích hang ổ lừa đảo trực tuyến, bắt 658 nghi phạmPhần lớn nghi phạm bị Campuchia bắt giữ trong 2 cơ sở lừa đảo trực tuyến là người nước ngoài.